‘โค้ชแม็กซ์’ มองจอมเตะสาวไทเป น่ากลัวกว่า ‘เกาหลีใต้’ ลุ้น ‘จูเนียร์’ ทำเซอร์ไพรส์

‘โค้ชแม็กซ์’ มองจอมเตะสาวไทเป น่ากลัวกว่า ‘เกาหลีใต้’ ลุ้น ‘จูเนียร์’ ทำเซอร์ไพรส์

ความเคลื่อนไหว 2 จอมเตะไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทั้ง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก. และ “จูเนียร์”รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดหนุ่มรุ่น 58 กก. เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม เข้าสู่วันที่สี่ของการฝึกซ้อม

โดยช่วงเช้า โค้ช เช ยอง ซอก พร้อมโดยโค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์ ได้ให้นักกีฬาทั้ง 2 วิ่งรอบที่พักนักกีฬา และยืดกล้ามเนื้อเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง จากนั้นช่วงสาย นักกีฬาและผู้ฝึกสอนรวม 4 คน ได้เดินทางไปทดสอบสนามแข่งขันจริง ซึ่งเจ้าภาพได้สลับให้แต่ละชาติเข้าทดสอบตามคิว หลังจากนั้นทีมได้เดินทางไปซ้อมต่อ ที่เมกุโระ ยิมเนเซี่ยมเซ็นเตอร์ ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชม.ครึ่ง

โค้ชเช กล่าวว่า วันนี้ได้ให้นักกีฬาได้ซ้อมกับเกราะไฟฟ้าที่จะใช้แข่งขันจริง ซึ่งทั้งเทนนิสและจูเนียร์ตอนนี้สภาพร่างกายดี ไม่มีอาการบาดเจ็บ รอแค่การแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น ส่วนการได้ไปดูสนามแข่งขันจริง ถือว่าทันสมัยและใหญ่พอสมควร ดีที่วันแข่งขันไม่มีผู้ชม เพราะคงมีความกดดันจากเสียงเชียร์อย่างมาก แต่นักกีฬาของไทยผ่านการแข่งขันรายการใหญ่มาหลายปี มีประสบการณ์รับมือได้ ซึ่งจากการเดินทดสอบสนาม ดูนักกีฬาทั้ง 2 คน มีความผ่อนคลายมาก เชื่อมั่นว่าในวันแข่งขันจะสู้เต็มที่

ด้านประเด็นที่สื่อเอพี วิเคราะห์ ตัวเต็งเหรียญทองในกีฬาเทควันโด ออกมาว่า ในรุ่น 49 กก.หญิง ยกเต็ง 1 คว้าเหรียญทองให้ ซิม เจ ยอง จากเกาหลีใต้ นั้น “โค้ชแม็ก” ชัชวาล ขาวละออ ทีมงานผู้ฝึกสอนของไทย กล่าวว่า ก่อนไปนั้นได้วิเคราะห์กันว่า จอมเตะจากเกาหลีใต้เป็นนักกีฬาที่เก่งในรุ่น 46 กก. แต่เวลาแข่งรุ่น 49 กก. นั้นยังสู้เทนนิสไม่ได้ เจอกันมา 2 หนแพ้มาตลอด

“โดยอยู่ร่วมสายเดียวกับ เทนนิส ถ้าจะเจอกัน ต้องเป็นรอบรองชนะเลิศ แต่ที่เราวิเคราะห์กัน น่าจะยาก เพราะรอบ 8 คนสุดท้าย ซิม เจ ยัง จากเกาหลีใต้ ต้องเจอ ซู โป ยา จากไทเป ซึ่งนักกีฬาคนนี้รูปร่างสูง เก่ง ถือว่าเป็นนักกีฬาที่น่ากลัว โอกาสที่เกาหลีจะผ่านยาก โดยในสายบนนี้ที่น่ากลัวที่สุดคือ ไทเป แต่ในรายการโอลิมปิกเกมส์ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ขอให้อย่าประมาทคู่แข่ง มีโอกาสที่จะคว้าเหรียญทองของนักเทควันโดไทย ครั้งนี้ถือว่ามีโอกาสที่ดีที่สุด ส่วนจูเนียร์ เราเป็นรองหลายชาติ แต่อาจมีเซอร์ไพรส์ ” ชัชวาล กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon