‘พ่อเทนนิส’ เผยวินาทีดีใจลูกสาวคว้าทอง แย้มผู้ว่า-นายกอบจ.เตรียมอัดฉีดรอ

‘พ่อเทนนิส’ เผยวินาทีดีใจลูกสาวคว้าทอง แย้มผู้ว่า-นายกอบจ.เตรียมอัดฉีดรอ

หลังจากที่ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดเบอร์ 1 ของโลกชาวไทย คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ให้กับทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้สำเร็จนั้น

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ บิดาของพาณิภัค ซึ่งคราวนี้ไม่สามารถเดินทางไปเชียร์ติดขอบสนามได้ เปิดเผยว่า ตอนแข่งขันนั้นก็ตื่นเต้นตลอด เพราะกีฬาเทควันโดเป็นกีฬาที่พลิกไปมาได้อยู่แล้ว ซึ่งพอขึ้นนำได้ก็ดีใจกันทั้งบ้าน ภูมิใจว่าลูกสาวทำสำเร็จแล้ว

นายสิริชัย กล่าวต่อว่าครั้งนี้ไม่ได้ตามไปเชียร์ แต่ก่อนแข่งจะมีการคุยกันทุกนัด สัก 10-15 นาทีก่อนแข่งขันพาณิภัคจะต้องไลน์มาคุยกัน สร้างขวัญกำลังใจให้กันก่อนจะลงไปแข่งขัน

“สำหรับที่บ้านก็จะมีดอกไม้เตรียมเอาไว้รอต้อนรับกลับมา หลังจากเดินทางกลับมาถึงก็จะไปรอต้อนรับที่จังหวัดภูเก็ต ในช่วงเช้าวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ทันที และคิดว่าคงมีคนภูเก็นรอต้อนรับอย่างมาก รวมถึงยิมเทควันโดในภูเก็ต เนื่องจากลูกสาวเป็นขวัญใจนักกีฬาเทควันโดทั่วประเทศ เวลาไปไหนก็จะมีคนมารอต้อนรับอยู่แล้ว”

ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อว่า ก่อนโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ได้มีบนบานสานกล่าวที่ไหนไว้บ้าง นายสิริชัย กล่าวว่า ไม่ได้มีบนบานอะไรไว้ เพียงแต่เวลาเจอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนก็จะขอพรเอาไว้ ขอให้ลูกสาวประสบความสำเร็จ ขอให้ทำให้เต็มที่ที่สุด

นอกจากนี้ นายสิริชัย กล่าวด้วยว่า นายสาโรช กาญจนพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้โทรมาแสดงความยินดี และบอกว่านายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เตรียมทองเอาไว้ให้ 10 บาท พร้อมกับเตรียมรถแห่รอบเมืองเอาไว้ด้วย ขณะที่นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ก็บอกว่าจะมอบอัดฉีดให้อีก 1 ล้านบาทด้วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รฟม. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว ถนนรามอินทรา ฝั่งขาเข้า-ขาออก รามอินทรา 113 ถึง รามอินทรา 123 เริ่ม 1 ส.ค.-30 ก.ย.64
บทความถัดไปณี-วอร์ม ลุ้นฝ่าด่านคู่แข่ง 23 คน เพื่อทองสกีตยิงเป้าบิน โอลิมปิก โตเกียว 2020