ยายฝันเป็นลางบอกเหตุ รุ่งขึ้นหลานสาวจมน้ำดับ

ตำรวจโรงพักสร้างคอม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณ ห้วยวังกกจิก บ้านโคก หมู่ 7 อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี

ในเกิดเหตุเป็นลำห้วยขนาดใหญ่มีความลึกประมาณ 3-4 เมตร โดยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ได้ทำการลงไปงมค้นหาร่างผู้ที่จมน้ำทราบว่าคือ น.ส.ศิรินยา บุญกอง อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เพ็ญ  ตามจุดที่เพื่อน ๆ ที่ มาเล่นน้ำด้วยกัน แต่ด้วยกระแสน้ำที่เชี่ยวและไหลแรง จึงต้องทำการตีวงกว้างในการค้นหา เป็นระยะทาง กว่า 50 เมตร

หลังจากที่เจ้าหน้าที่พากันหาอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบร่าง ขณะเดียวกันที่ได้มีนางสนิท บุญกอง อายุ 61 ปี ยายและญาติของ น.ส.ศิรินยาฯ ได้ทำการจุดธูป บอกเจ้าหน้าที่ ขอให้ค้นหาร่างให้พบ จนเวลา 21.00 น.เจ้าหน้าที่จึงค้นพบร่างของ น.ส.ศิรินยาฯ แล้วนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง

ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านที่มาดูเป็นจำนวนมาก สภาพศพสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน จากนั้นนางสนิทฯ ก็รีบเข้ามาลูบหัวศพของหลานรัก พร้อมขอให้ดวงวิญญาณหลานไปสู่สุขคติ ส่วนเพื่อน ๆ ก็พากันเสียใจร้องไห้กันทั่ว

นางสนิท ให้การว่า ตนมีหลาน 2 คน เป็นลูกกำพร้าพ่อกับแม่ แยกทางกัน ตนจึงนำหลานทั้ง 2 คน มาเลี้ยงดูส่งเสียให้เรียน แต่หลานชายคนเล็กได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เมื่อต้นปี 60 เหลือเพียงหลานสาวคนเดียวคือ น.ส.ศิรินยาฯ ในวันนี้หลังเลิกเรียนก็ได้มาขอไปเล่นน้ำกับเพื่อน ๆ ที่ลำห้วย ห่างจากบ้านไป10 ก.ม. หลังจากนั้นก็มีเพื่อนของหลานมาบอกตนว่า หลานได้จมน้ำ จึงออกมาดูพร้อมญาติ เพื่อหาทางช่วยเหลือในการจะลงไปงมหาร่างหลาน แต่เนื่องด้วยกระแสน้ำไหลเชี่ยวทำให้ไม่มีใครกล้าลงไป จึงได้แจ้งผู้ใหญ่บ้าน

นางสนิท  ยายของ น.ส.ศิริยา บุญกอง เล่าว่า ก่อนหน้านี้คืนที่ผ่านมาก็มีลางบอกเหตุคือได้ฝันเห็นหลานชายที่ตาย มาทะเลาะกันกับหลานสาว ที่จมน้ำ แล้ว น.ส.ศิริยาฯ ได้ฆ่าน้องจนเลือดนองไหลทั่วตัว ทำให้สะดุ้งตื่นขึ้นมาก็รีบไปทำบุญใส่บาตรที่วัด แต่ก็ไม่คิดว่าจะเสียหลานสาวที่เหลือเพียงคนเดียวต้องมาเสียชีวิตจากการจมน้ำดังกล่าว

ด้านตำรวจ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคาดว่าผู้ตายในช่วงลงเล่นน้ำอาจเกิดตะคริวขึ้นมา และว่ายน้ำไม่แข็ง แล้วกระแสน้ำแรงด้วย ทำให้จมน้ำต่อหน้าเพื่อน ที่มาเล่นน้ำด้วยกัน และช่วยเหลือไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้พันทิ้งบ้านหนีต่อหัวเสือเข้ามาอาศัยทำรังรอบบ้าน
บทความถัดไปกลุ่มทันตแพทย์ถามความคืบหน้าทันตแพทยสภา ถูกเพื่อนร่วมวิชาชีพหลอก สูญเงินกว่า 10 ล้าน