‘บลูเวฟ’ โชว์ฟอร์มดุบุกมาขย้ำ ‘แคท’ 8-2 ‘ราชนาวี’ ไล่เจ๊า ‘สุราษฎร์ธานี’ 2-2 เอไอเอส ฟุตซอลลีก

การแข่งขันเอไอเอส ฟุตซอลไทยลีก 2018 นัดที่ 17 ของฤดูกาล ประจำวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน

แคท เอฟซี 2-8 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี

แคท เอฟซี ทีมอันดับ 11 ที่มีอยู่ 15 คะแนน เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทีมจ่าฝูงที่มีอยู่ 43 คะแนน

เริ่มเกมมาเพียง ไม่กี่วินาที พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้ประตูขึ้นนำเร็ว จาก ลูกเตะมุม โดย กฤษดา วงษ์แก้ว เปิดไปให้ นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์ สะกิดเปลี่ยนทาง เข้าประตูไป พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ขึ้นนำ แคท เอฟซี 1-0
นาทีที่ 6 เจ้าบ้าน มาได้ประตูตีเสมอ จาก ปิยะพงษ์ สองผิว ที่วอลเล่ด้วยขวา บอลไปโดน วีระศักดิ์ ศรีไชย เปลี่ยนทาง เข้าประตู แคท เอฟซี ตีเสมอ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 1-1 นาทีเดียวกัน แคท เอฟซี พลิกขึ้นนำ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 2-1 จาก บรูโน่ ฟาคันญ่า จ่ายบอลมาให้ ภานุพงศ์ หินนอก ยิงแบบไม่ต้องจับ บอลลอดขา ของ คฑาวุธ หาญคำภา เข้าไป

นาทีที่ 10 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตีเสมอ ได้สำเร็จ 2-2 จาก จังหวะที่ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ตัดบอลได้ จาก กลางสนาม ก่อนจะส่งไปให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง แตะหลบ ธีระวัตร แก้ววิลัย เข้าไปยิงโล่งๆ นาทีที่ 12 กฤษดา วงษ์แก้ว พาบอลขึ้นมาเอง ก่อนจะซัดเต็มข้อด้วยขวา เสียบสามเหลี่ยมเข้าไป พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พลิกแซง แคท เอฟซี 3-2

นาทีที่13 อังเดร ติอาโก้ กรัล “เกโก้” ตัดบอลได้ หน้าปากประตู ของ แคท เอฟซี ก่อนจะส่งย้อนกลับมาให้ สรศักดิ์ พูนจังหรีด ยิงเสียบเสาแรกเข้าไป พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี นำห่างเป็น 4-2 นาทีที่ 16 สรศักดิ์ พูนจังหรีด เปิดบอลมาให้ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ทางฝั่งซ้าย ก่อนจะจิ้มบอล เสียบใต้คาน พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี หนีห่าง แคท เอฟซี 5-2 นาทีที่ 18 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง พาบอลขึ้นมาทางเอง ก่อนจะซัดไกลด้วยซ้าย เข้าไป พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี นำ แคท เอฟซี 6-2 นาทีที่ 20 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี หนีห่างออกไปไกล 7-2 จาก จังหวะที่ อังเดร ติอาโก้ กรัล “เกโก้” คลึงบอลอยู่ทางฝั่งขวา แล้วซัดเข้ามุมแคบไป ก่อนจะจบครึ่งแรก ด้วยจังหวะนี้

ครึ่งหลัง นาทีที่ 31 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้ประตูหนีห่าง 8-2 จาก ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ได้ยิงเต็มข้อ สวนตัว ธีระวัตร แก้ววิลัย ผู้รักษาประตู ของ แคท เอฟซี เข้าไป และ เป็น แฮททริก ของ เจ้าตัว ในเกมนี้
ช่วงเวลาที่เหลือ ไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี บุกมาถล่ม แคท เอฟซี ถึง 8-2

ราชนาวี 2-2 สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ

ราชนาวี ทีมอันดับ 12 ที่มีอยู่ 15 คะแนน เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ ทีมอันดับ 4 ที่มีอยู่ 35 คะแนน

เริ่มเกมครึ่งแรกทั้งสองทีมเปิดเกมสู้กันอย่างสนุก นาทีที่ 9 ทีมเยือนก็มาได้ประตูขึ้นนำก่อนจนได้จากการยิงของ นพรุจ เชื้อหมอดู ให้ สุราษฎร์ธานี ออกนำ ราชนาวี 1-0 ท้ายครึ่งแรก นาทีที่19 สถานการณ์ของเจ้าถิ่น ราชนาวี ต้องแย่ลงไปอีกเมื่อ อิทธิชา ประภาพันธ์ ไปหวดใส่ โตต้า ของทีมเยือน ผู้ตัดสินควักใบแดงไล่ออกจากสนามทันที ก่อนจบครึ่งแรกเจ้าถิ่น ราชนาวี ตามหลัง สุราษฎร์ธานี ทีมเยือนอยู่ 0-1

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง นาทีที่ 27 สุราษฎร์ธานี มาได้ประตูหนีห่าง 2-0 จากการยิงของ นพรุจ เชื้อหมอดู คนเดิม แต่ใน นาทีที่ 28 เจ้าถิ่น ราชนาวี มาได้ประตูไล่มาเป็น 1-2 จากการยิงของ ยูตะ โทคูทาเกะ
และใน นาทีที่ 33 เจ้าถิ่น ราชนาวี ก็มาได้ประตูตีเสมอเป็น 2-2 จนได้จากการยิงซ้ำของ มานะชัย สุโพธิ์
จากนั้นช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มจบเกม ราชนาวี เปิดบ้านเสมอ สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ ไปอย่างสุดมัน 2-2

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทรัมป์’ เตรียมใช้อำนาจประธานาธิบดีเล่นงาน ‘กูเกิล-เฟซบุ๊ก’
บทความถัดไปอัยการธนกฤต ชี้เหตุศาลไม่รับฎีกา’จีที200’ไม่เป็นปัญหาสำคัญที่ศาลฎีกาควรวินิจฉัย