หน้าแรก Uncategorized ‘ส.ส.ต้...

‘ส.ส.ต้น’ ไร้ปัญหาร่วมงาน ‘คุณปลื้ม’ ลูกหลานทำบุญวันเกิด ‘กำนันเป๊าะ’ เล็กๆ แต่อบอุ่น

30.09.18 | 11:50 น.

เมื่อวันที่ 30 กันยายน นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ หรือ ส.ส.ต้น อดีต ส.ส.เขตพรรคประชาธิปัตย์ ชลบุรี 2 สมัย เปิดเผยว่า พรรคพลังประชารัฐ ให้โอกาสทางการเมือง ซึ่งคาดว่าอาจได้ตำแหน่งรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งอยู่ระหว่างการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค จะทำให้มีโอกาสช่วยเหลือชาว จ.ชลบุรี และประเทศชาติที่ผ่านมา จะเห็นว่าประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างมากมาย ในเรื่องผลผลิตด้านเกษตรตกต่ำ ทำให้ประชาชนยากจน รวมทั้งผลกระทบที่เกิดขึ้นกับผู้ประกอบอาชีพประมง ซึ่งต้องเร่งดำเนินการแก้ไข เพื่อให้ประชาชนมีความอยู่ดีกินดี ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ทำให้มีโอกาสช่วยเหลือประชาชนได้มากยิ่งขึ้น“ส่วนการต้องเข้ามาร่วมงานกับทาง “คุณปลื้ม” นั้น ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เพราะมีการพูดคุยกันตลอดเวลา ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่ได้มาร่วมงานกันมากกว่า ส่วนการวางตัวของผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่ จ.ชลบุรี อยู่ที่คณะกรรมการบริหารพรรคจะเป็นผู้ตัดสินใจ” นายสรวุฒิกล่าว
นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ ว่าที่ผู้ลงสมัครพรรคภูมิใจไทย เขต 2 ชลบุรี กล่าวว่า การเลือกตั้ง ส.ส.ที่จะมีขึ้นในอนาคตนั้น แม้คนชลบุรีจะรู้จักพรรคภูมิใจไทยน้อย จะต้องลงพื้นที่หาเสียงอย่างเต็มที่ เพื่อให้คนรู้จักพรรคมากขึ้น ประกอบกับจะเน้นเรื่องตัวผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งให้คนชลบุรีรู้จักมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งได้วางตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้ง 8 เขตแล้ว และให้ลงพื้นที่พบปะประชาชนจะได้รู้จักมากยิ่งขึ้น สำหรับการตัดสินใจเข้าพรรคภูมิใจไทยนั้น มั่นใจว่าจะสร้างสิ่งดีๆให้ จ.ชลบุรีรายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังการประชุมพรรคเพื่อไทย มีการวางตัวนายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เป็นผู้พิจารณาตัวผู้สมัคร ส.ส.พื้นที่ จ.ชลบุรี โดยวางตัว เขต 1 นายศักดา นพสิทธิ์ หากไม่มีปัญหาทางด้านคดีความ คาดว่าจะมีการอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาในเดือนธันวาคม 2561 เขต 2 นายสรายุทธ วงษ์แสงทอง เขต 3 น.ส.รินทิรา วัฒนวงษ์ภิญโญ ลูกสาวหมอกิ่ง อดีต ส.จ.ชลบุรี มีฐานเสียงในพื้นที่ อ.พนัสนิคม เขต 4 นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง เขต 5 นายเกษม เหลืองอ่อน เขต 7 ลูกชายนายอดิศร ผลลูกอินทร์ อดีตผู้สมัครพรรคเพื่อไทยเขต 7 ส่วนผู้สมัครเขตอื่นๆ อยู่ระหว่างการพิจารณา
ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ หลังถูกพรรคอื่นๆดึงตัวอดีต ส.ส.ชลบุรีที่สำคัญไปหมด ทำให้นายสาธิต ปิตุเดชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่รับผิดชอบผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ในภาคตะวันออก ต้องหาตัวผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่หลายคน  วันเดียวกัน ที่วัดแจ้งเจริญดอน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นางสติล คุณปลื้ม รวมทั้งลูกชาย อาทิ นายอิทธิพล นายณรงค์ชัย พร้อมด้วยญาติสนิทและเพื่อนสนิทได้มาร่วมทำบุญวัดเกิดให้นายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ ซึ่งขณะนี้นอนพักฟื้นจากอาการป่วยที่บ้านแสนสุข บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความเรียบง่าย จัดในเฉพาะครอบครัวอย่างอบอุ่น โดยไม่มีผู้นำท้องถิ่น หรือ แขกเหรื่อมาร่วมงานหนาแน่นเหมือนในอดีตที่มีผู้มาอวยพรที่บ้านอย่างล้นหลาม