เว็บไซต์ Breakingnewsi.com เผยแพร่ภาพคู่รักต่างสายพันธุ์ระหว่างจิงโจ้กับหมูที่นักศึกษากลุ่มหนึ่งถ่ายไว้ได้ขณะทัศนศึกษาเพื่อทำวิจัยที่นอร์ทเธิร์นเทอร์ริทอรี ประเทศออสเตรเลีย แล้วถ่ายภาพพฤติกรรมประหลาดครั้งนี้เอาไว้ได้
ภาพชุดดังกล่าวแสดงให้เห็นจิงโจ้ตัวผู้กอดหมูตัวเมียที่ชื่อว่าแอปเปิลเอาไว้ในตอนแรก ก่อนที่จิงโจ้หนุ่มจะเริ่มเปิดเกมรุกเข้าใส่จากด้านหลัง ขณะที่อีกไม่กี่นาทีต่อมา “แอปเปิล” กระโดดขึ้นจู่โจมจิงโจ้หนุ่มบ้าง โดยตลอดช่วงเวลาดังกล่าวใช้เวลาราว 10 นาที
ด้านเกรก ดิค เจ้าของหมูตัวดังกล่าว ระบุว่าตนพยายามจะแยกทั้งคู่ออกจากกันแล้วแต่ก็ต้องล้มเหลว และว่าทั้งจิงโจ้และหมูมีความสัมพันธ์กันมาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว
“ผมพยายามเอาหมูออกมาแล้วในวันหนึ่ง แต่เจ้าจิงโจ้นี่แทบจะทำลายรั้วลงเลยละ” ดิคระบุ และว่า “มันทั้งคู่รักกัน”





