หน้าแรก Uncategorized ฝากขัง &#8216...

ฝากขัง ‘อจ.สวนกุหลาบ’ ค้านประกัน ส่งตัวนอนคุก (คลิป)

11.06.16 | 14:06 น.

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) คุมตัวนายสาโรจน์ มีไผ่ อายุ 33 ปี อาจารย์ วิชาสาระการเรียนรู้ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ผู้ต้องหา คดีเผยแพร่คลิปลามกอนาจาร มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน

คำร้องขอฝากขัง สรุปว่า ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคมถึงวันที่ 6 มิถุนายน ผู้ต้องหาได้แพร่ภาพลามกอนาจารการมีเพศสัมพันธ์ชายรักชาย ลงในสื่อโซเชียลเฟซบุ๊ก “นักเกรียน สวนกุหลาบ” และทวิตเตอร์ อันเป็นความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) ว่าด้วยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะลามก และมาตรา 14(5) ว่าด้วยการเผยแพร่หรือส่งต่อ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท.ขออนุมัติหมายจับศาลอาญา ที่ 1138/2559 และติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ พร้อมของกลางหลายรายการ

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาจะครบกำหนดแล้ว แต่ยังต้องสอบปากคำพยานอีก 7 ปาก รอผลการตรวจลายพิมพ์มือ ผลการตรวจพิสูจน์ของกลางและอื่นๆ ด้วยความจำเป็นดังกล่าว จึงขอฝากขังผู้ต้องหาไว้ เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 – 22 มิถุนายนนี้

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าหากได้รับการประกันผู้ต้องหาจะหลบหนี

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ไม่มีญาติของนายสาโรจน์ มายื่นคำร้องขอประกันตัวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงนำตัวนายสาโรจน์ไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป