หน้าแรก Uncategorized แห่แจ้งจับตุ๋...

แห่แจ้งจับตุ๋นแชร์ กรุ๊ปไลน์ ‘คนมักลงทุน’ 30 ล้าน โปรแรงจูงใจดอกเบี้ย10%

13.06.16 | 13:48 น.

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน ที่กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) นายพิษณุพงษ์ พรมสมบัติ อายุ 37 ปี พร้อมผู้เสียหายกว่า 10 คน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.พงศ์พจน์ ธรรมากุลวิชช์ รองผกก.(สอบสวน) กก.5 บก.ปอศ. ให้ดำเนินคดีกับนายทศพล (สงวนนามสกุล) ชาวจ.อุบลราชธานี หลังถูกหลอกจากการเล่นแชร์ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์แล้วไม่ได้รับเงินคืนตามที่ตกลงไว้มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

แชร์2

นายพิษณุพงษ์ เปิดเผยว่า เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้รับคำแนะนำจาก นายเปิ้ล (ไม่ทราบชื่อจริง) เพื่อนของเพื่อนชักชวนให้นำเงินมาลงทุนเล่นแชร์ในกลุ่มไลน์ ชื่อกลุ่ม “คนมักลงทุน” มีสมาชิกกว่า 100 คน นายเปิ้ลอ้างว่าเมื่อนำเงินมาลงทุนแล้วจะได้รับเงินค่าตอบแทนจำนวนมาก จึงตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่มไลน์ดังกล่าว โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ผ่านชื่อบัญชีของนายทศพล (สงวนนามสกุล) ได้เงินตามที่ตกลงมาตลอด กระทั่งถึงช่วงประมาณเทศกาลสงกรานต์ ผู้ดูแลกลุ่มประกาศว่ามีโปรโมชั่นพิเศษคือลงเงิน 5,000-30,000 บาท แล้วได้จะได้ดอกเบี้ย 10% ภายใน 2 วัน จึงนำเงินที่ได้จากกำไรทั้งหมดก่อนหน้านี้ รวมทั้งสิ้น 20,900 บาท มาลงทุน นอกจากนี้ยังมีคนร่วมลงทุนกว่า 60 คน อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาปรากฏว่ามีผู้ได้รับเงินดอกเบี้ยปันผลเพียง 25 คนเท่านั้น เมื่อถามไปยังผู้ดูแลกลุ่มไลน์ได้คำตอบว่า เกิดข้อผิดพลาดและของดส่งเงินชั่วคราว รวมทั้งเมื่อติดต่อกลับไปถูกบ่ายเบี่ยง บอกเพียงว่าอยู่ระหว่างการประสานนำเงินมาให้ จนกระทั่งขาดการติดต่อ ทั้งนี้ได้รวมกลุ่มผู้เสียหายมาเข้าแจ้งความ อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกันจำนวนมากคิดเป็นมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

แชร์4

ด้านพ.ต.ท.พงศ์พจน์ กล่าวว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดเพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริง ก่อนนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาต่อไป

Advertisement

แชร์3