หน้าแรก Uncategorized จ่านิวเมินจัด...

จ่านิวเมินจัดคอนเสิร์ตที่หน้ากกต.ผิดเงื่อนไขประกันตัว ท้า’สมชัย’ฟ้อง หากผิดจริง

15.06.16 | 13:26 น.
สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ "จ่านิว" (แฟ้มภาพ)

จ่านิวลั่นไม่สนใจไปจัดกิจกรรมคอนเสิร์ตที่กกต. จะผิดเงื่อนไขประกันตัว ท้ากกต.สมชัย ฟ้องหากผิดจริง

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ศาลทหาร นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว กล่าวถึงการจัดกิจกรรมคอนเสิร์ตพลเมืองตีเข่าของกลุ่มพลเมืองโต้กลับที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันนี้(15 มิถุนายน) ว่า ตนถือว่าเป็นสิทธิที่สามารถรวมตัวได้ เพราะเป็นสถานที่สาธารณะ และไม่กังวลว่าจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยเท่านั้น ส่วนการทำกิจกรรมครั้งนี้จะขัดต่อเงื่อนไขการประกันตัวของศาลทหารฯหรือไม่นั้น ตนไม่สนใจ เขาจะทำอะไรก็ทำไป เพราะการจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นสิทธิที่สามารถทำได้

นายสิรวิชญ์กล่าวต่อว่า ตนไม่กังวลเนื้อหาของเพลงอย่างนี้ไม่เอา (โหวตโนแล้วตีตก) จะผิดมาตรา 61วรรค 2 พ.ร.บ.ว่าด้วยออกเสียงประชามติ พ.ศ.2559 ถ้าหากนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.เห็นว่าผิดก็ท้าให้ไปฟ้องร้องดำเนินคดีได้เลย อย่ามาขู่ เพราะตนคิดว่า การที่ กกต.มาขู่ประชาชนไม่ใช่เรื่อง

นายสิรวิชญ์ยังกล่าวอีกว่า การที่รัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งปิดศูนย์ปราบโกงประชามติของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เห็นได้ว่า คสช.ไม่ต้องการให้การทำประชามติอยู่ในบรรยากาศอย่างเสรี ไม่เช่นนั้นคงไม่ประกาศใช้ พ.ร.บ.ว่าด้วยออกเสียงประชามติ พ.ศ.2559 รวมถึงท่าทีการคุกคามของหน่วยงานด้านความมั่นคงที่ไปปิดศูนย์ปราบโกงประชามติที่ จ.ลำปางด้วย

“กลายเป็นว่า คสช.ทำตัวเป็นกฎหมาย ซึ่งผมไม่ยอมแน่ๆ เพราะคิดว่าคำสั่ง หรือประกาศ คสช.เป็นเพียงแค่เศษกระดาษไม่มีคุณค่าทางกฎหมายใดๆ ทั้งสิ้น ถ้า คสช.คิดทำตามกฎหมายต้องยึดหลักสิทธิ และเสรีภาพของประชาชนด้วย” จ่านิวกล่าว

Advertisement