เจ๊าะแจ๊ะยูโร : บางจัง

ศึกยูโรนัดสุดท้ายของรอบแรก กลุ่มเอ ระหว่าง ฝรั่งเศส กับ สวิตเซอร์แลนด์ มีโมเมนต์แปลกๆ ให้จดจำหลายอย่าง ไหนจะลูกบอลแฟบเพราะโดนปุ่มสตั๊ด ทั้งเสื้อผู้เล่นสวิสขาดวิ่นแบบไม่เหลือดี

อันที่จริงการดึงเสื้อกันภายในเกมนั้นไม่ถือเป็นเรื่องใหม่ แต่กรณีเสื้อทีมสวิสขาดติดๆ กันหลายตัวในคราวนี้ถือว่าค่อนข้างไม่ธรรมดา โดยเฉพาะคลิปตอน กรานิต ชาก้า โดน ปอล ป๊อกบา ดึงเสื้อขาดเกือบติดมือออกมาด้วย

งานนี้เดือดร้อนถึง พูม่า แบรนด์ชุดกีฬายี่ห้อดัง ผู้ผลิตเสื้อให้ทีมจากแดนนาฬิกา ต้องสั่งตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นโดยด่วน เพราะถือเป็นความขายหน้าระดับอินเตอร์ พร้อมยืนยันว่าตั้งแต่ทำธุรกิจนี้มายังไม่เคยประสบปัญหาแบบเดียวกันนี้มาก่อน อีกทั้งทีมอื่นๆ อีก 4 ทีมที่สวมเสื้อพูม่าลงแข่งรายการนี้ก็ไม่ได้มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นแต่อย่างใด


ขณะที่ชาวเน็ตต่างก็วิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์นี้ไปแล้วเรียบร้อย เช่น หนุ่มคนหนึ่งบอกว่าจะไม่ซื้อเสื้อพูม่ามาใส่เด็ดขาด ส่วนอีกคนออกตัวว่าเป็นชาวกานา คงไม่กล้ามาวิจารณ์ประเทศที่จ่ายเงินให้คนว่างงานเดือนละ 2,500 ดอลาร์สหรัฐ (87,500 บาท) แน่นอน

แต่ที่เด็ดที่สุดคงต้องยกให้เจ้าของทวิตเตอร์ “Call Me Ghost” ซึ่งแซวพูม่าว่า น่าจะต้องละอายใจกับเสื้อทีมชาติสวิสของตัวเอง และนับเป็นโชคดีของหนุ่มๆ ทั่วโลกที่พูม่าไม่ได้ผลิต “ถุงยางอนามัย” ออกมาวางขาย

ไม่งั้นมาเห็นช็อตนี้ หนุ่มๆ ที่ซื้อถุงพูม่ามาใช้ คงต้องเสียววาบกันเป็นแถว!