หน้าแรก Uncategorized ยิ่งกว่าโชกโช...

ยิ่งกว่าโชกโชน! รวบแก๊งคนร้ายขโมยทรัพย์สินในหมู่บ้านดัง สารภาพทำมาแล้วกว่า 100 ครั้ง!

23.06.16 | 15:51 น.

ตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น จับกุมคนร้ายที่ลักลอบเข้าขโมยทรัพย์สินบ้านเรือนประชาชน ในหมู่บ้านจัดสรรชื่อดัง ให้การรับสารภาพลงมือทำมากกว่า 100 ครั้ง นำเงินไปซื้อยาบ้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ห้องกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 อ.เมือง จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีนิชย์ ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พล.ต.ชาญชัย ว่านเครือ ผบ.มทบ.23 พ.อ.สมชาย ครรภาฉาย รอง ผบ.มทบ.23 พ.อ.นวภัทร สิริวัฒน์ รองผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัด พ.ต.อ.สันติ ไทยเสถียร รอง ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.พงฤทธิ์ คงสิริสมบัติ ผกก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.นภดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ประกอบด้วย กก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.4 ร่วมแถลงผลการจับกุมตัว นายศักดิ์มงคล มีสมบุญ อายุ 19 ปี บ.95 ม.21 ชาว ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก พร้อมพวกอีก 2 คน คือ นายอษฏาวุฒิ กรมน้อย อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น นายตะวัน พรมศรีจันทร์ อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดเลย ทั้งนี้สืบเนื่องหลังจากได้มีคนร้ายได้ลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านแลนด์แอนส์เฮ้าส์ ตั้งอยู่เขตใจกลางเมืองขอนแก่น โดยคนร้ายจะอาศัยช่วงที่เจ้าของบ้านซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้าราชการ และผู้ที่มีฐานะทางการเงินดีออกไปทำงาน เข้าขโมยทรัพย์สินมีค่าไป โดยคนร้ายจะลงมือภายในหมู่บ้านดังกล่าวมากกว่า 20 ครั้ง สร้างความเดือดร้อนและหวาดระแวงให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านนี้อย่างมาก

ขณะที่บ้านพักบางหลังได้เขียนป้ายติดไว้ที่หน้าบ้านด้วยข้อความ “บ้านหลังนี้มีคนร้ายขึ้นโจรกรรมบ้านบ่อยครั้ง จนไม่มีทรัพย์สินจะให้ขโมยแล้ว” ซึ่งต่อมาตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจภูธรจังหวัด ได้สืบทราบว่าคนร้ายคือนายศักดิ์มงคล ที่เคยเป็นยามในหมู่บ้านนี้ และเข้ามารับเหมาปูกระเบื้องในหมู่บ้านแห่งนี้ จึงได้ไปจับกุมและตรวจที่แคมป์คนงาน ที่ผู้ต้องหาไปรับงานไว้อีกที่หนึ่ง จากการตรวจค้นพบทรัพย์สินมีค่า มากกว่า 50 รายการที่รอการทยอยฝากขาย ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ได้รับจ้างเหมางานปูกระเบื้องในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นบังหน้า อาศัยช่วงที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ เข้าไปขโมยทรัพย์สินมีค่า ซึ่งทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 100 ครั้ง ก่อนจะนำเงินที่ได้มาแบ่งกันซื้อยาบ้ามาเสพ และออกเที่ยวเตร่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตั้งข้อหา และควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป