เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 มิถุนายน ร.ต.ท.ธารา น้าวานิช รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุมีคนถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เหตุเกิดบนหลังคาบริเวณหน้าร้านเง็กเซ็งขายวัสดุก่อสร้าง ตั้งอยู่เลขที่ 189-195 ริมถนนแสงชูโต ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนาฯ ร่วมกับมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์
ที่เกิดเหตุบนหลังคาชั้น 2 ของตัวอาคารหน้าร้าน จึงได้ประสานรถกระเช้าและเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมาทำการตัดกระแสไฟฟ้า จากนั้นจึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ขึ้นไปช่วยกันนำร่างของนายชัยยา กาฬภักดี อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 11 ต.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเสียชีวิตเนื่องจากถูกไฟฟ้าชอร์ต ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย อาการสาหัส ทราบชื่อคือนายดนัย หรือโจ้ เมืองนาคิน อายุ 20 ปี ไม่ทราบบ้านเลขที่ ต.ด่านช้าง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี อาการสาหัส แพทย์ต้องรีบนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือชีวิตเป็นการเร่งด่วน เนื่องจากถูกกระแสไฟฟ้า 2 หมื่นกว่าโวลต์ชอร์ตตามร่างกาย
จากการสอบปากคำ นางอนัญญา แก้วเขียว อายุ 37 ปี ภรรยานายชัยยาผู้ตาย และเพื่อนๆ ผู้ตาย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมเพื่อนๆ ที่เป็นช่างมุงหลังคากำลังช่วยกันยกแผ่นหลังคาเมทัลชีทขึ้นไปมุงหลังคาหน้าร้าน โดยนายชัยยาผู้ตาย และนายดนัยได้ช่วยกันยก โดยมีเพื่อนๆ อีก 2 คนยืนรออยู่บนหลังคา ซึ่งขณะนั้นได้มีฝนตกปรอยๆ ลงมา โดยที่ไม่มีใครคาดคิดว่าเหตุการณ์ร้ายจะเกิดขึ้น เมื่อแผ่นหลังคาเมทัลชีทบริเวณส่วนปลายเกิดไปเกี่ยวโดนสายไฟฟ้าแรงสูงขนาด 2 หมื่นกว่าโวลต์ จนเกิดเสียงไฟฟ้าชอร์ตดังสนั่น ทำให้นายชัยยาและนายดนัยถึงกับล้มทั้งยืน เป็นเหตุให้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

