จับผับบ่อตกกุ้งพัทยา เปิดขายเหล้านักเที่ยวท้าทายคำสั่ง

วันนี้ 21 มี.ค. 63 นายภรธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้สั่งการให้ นายนริศ นิรามัยวงศ์ ปลัดจังหวัดชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจจังหวัดชลบุรี และ กอ.รมน.ชลบุรี ออกตรวจสอบสถานบริการในพื้นที่เมืองพัทยา ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อโดยหลังประกาศให้แหล่งที่มีผู้คนพลุกพล่าน เช่น สถานบันเทิง อาบอบนวด ร้านนวดสปา ฟิตเนส ปิดเป็นการชั่วคราว เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบันเทิง ร้านเหล้า ทั่วเมืองพัทยา พบว่าปิดร้านเงียบตามประกาศ แต่ยังพบร้านแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ซอยบงกช ย่านพัทยาใต้ โดยสถานที่ดังกล่าว ชั้นล่างเปิดเป็นบ่อตกกุ้ง ส่วนชั้นบนนั้นเปิดเป็นผับลักษณะเอาต์ดอร์ เปิดบริการจำหน่ายเครื่องดื่มสุราให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายฤทธิชัย ดวงใจ อายุ 26 ปี ผู้จัดการร้านดำเนินคดี ในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจจังหวัดชลบุรีได้เข้าตรวจสอบร้านแห่งหนึ่งย่านพัทยาใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านเป้าหมาย พบว่าปิดให้บริการ ระหว่างที่ทำการตรวจสอบ นายจักรพันธุ์ ประชุมวงค์ อายุ 24 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยแสดงท่าทางมีพิรุธ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนีไปหลังร้านก่อนทิ้งอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .32 พร้อมเครื่องกระสุน 7 นัด แต่ไม่รอดถูกจับกุมได้ในที่สุด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ปลัดจังหวัดชลบุรีกล่าวว่า หลังจากได้รับคำสั่งจากผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้ออกตรวจสอบกลุ่มสถานบันเทิงที่ฝ่าฝืนตามคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรค จึงได้ลงพื้นที่เมืองพัทยา พบว่าส่วนใหญ่ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือดี แต่ยังคงมีบางร้านแอบลักลอบเปิดอยู่ วันนี้จึงได้ทำการจับกุมอย่างเฉียบขาด นอกจากนี้ยังฝากไปยังผู้ประกอบการต่างๆ ให้ช่วยกันร่วมไม้ร่วมมือปิดเป็นการชั่วคราวไปก่อน จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลาย…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แอร์เอเชีย’ ประกาศหยุดบินระหว่างประเทศ ชั่วคราว ทุกเส้นทาง!!!
บทความถัดไป‘จาการ์ตา’ ประกาศภาวะฉุกเฉินสู้โควิด จำกัดคน-ลดชั่วโมงให้บริการขนส่งสาธารณะ