หน้าแรก Uncategorized คนตามข่าว : ป...

คนตามข่าว : ประสงค์ พูนธเนศ แฉดราม่า-ทวง5พัน

5.05.20 | 12:00 น.

ปลัดกระทรวงการคลัง งานเข้า ถูกวิพากษ์วิจารณ์ โจมตี หลังจากให้สัมภาษณ์ชี้ว่า สื่อมวลชนตกเป็นเครื่องมือของคนที่บุกร้องทวงเงินเยียวยา 5 พันบาท

โดยระบุว่า บางคนได้สิทธิอยู่แล้วแต่อยากได้มากกว่า บ้างต้องการโฆษณาเพื่อให้ประชาชนบริจาคเงินให้ บางคนจำหน้าได้ เป็นพวกการเมืองอีกพรรคหนึ่ง บางคนถูกจ้างมา บ้างเคยเป็นการ์ดของเสื้อสีมาก่อน

พร้อมกับ ฟันธง รายการดราม่าหน้ากระทรวงการคลังมีจุดประสงค์บางอย่าง เมื่อมีคนแรก ก็มีคนอื่นทำตามบ้าง จึงขอสื่ออย่าได้ตกเป็นเครื่องมือ

เกิด 18 ตุลาคม 2502

บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการบัญชี ปี 2526 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี
ราชมงคล นิติศาสตรบัณฑิต ปี 2532 มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ปริญญาโทบริหารธุรกิจ มหา วิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ปี 2532

Advertisement

ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (รัฐประศาสน ศาสตร์) วิทยาลัยการจัดการเพื่อการพัฒนา มหาวิทยาลัยทักษิณ

หลักสูตรอื่น อาทิ วตท.รุ่นที่ 14, วพน.รุ่น 2 รุ่น 27, วปอ.รุ่นที่ 52 วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร

ผ่านการดำรงตำแหน่ง รองอธิบดีกรมสรรพากร ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง อธิบดีกรมศุลกากร ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ อธิบดีกรมสรรพากร

17 เมษายน 2561 ครม.มีมติแต่งตั้ง ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง แทน สมชัย สัจจพงษ์ ที่ยื่นจดหมายลาออกจากราชการ

แฉด้วยว่า เรื่องเงินเยียวยา 5 พันบาท มีคนเห็นแก่ตัว บางบ้านหลังใหญ่โต สวยงาม ติดแม่น้ำ มีรถเก๋งหรูจอดอยู่

แต่ย้ำว่า ไม่ว่าดราม่ากรณีใด ถ้าเป็นคนที่เดือดร้อนจริงๆ คลังพร้อมช่วยทุกคน