คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : นิรนาม เปิดบ้านเป็นร้านอาหารในเมืองเอก

เทรนด์การเปิดบ้านทำเป็นร้านอาหาร หรือเปิดร้านเล็กๆ ทำเป็นเชฟเทเบิ้ลจำกัดจำนวนคน ซึ่งต้องมีการจองล่วงหน้า กำลังมาแรงยิ่งขึ้นเรื่อยๆ แม้กระทั่งร้านโอมากาเสะของญี่ปุ่นยังเกิดขึ้นอีกมากมายช่วงนี้ ซึ่งร้านเหล่านี้เหมาะสำหรับคนบางกลุ่มที่ชื่นชอบอาหารประเภทนั้นๆ

แต่ยังมีร้านอีกประเภทหนึ่งที่ขายอาหารทะเลสดๆ เมนูไทยปนจีน เหมาะกับลูกค้าทุกเพศทุกวัย ใครๆ ก็ชอบกินอาหารทะเลกันทั้งนั้น คราวนี้จึงขอแนะนำร้านอาหารทะเล เน้นแต่ของดีๆ ตัวใหญ่ไซซ์บิ๊กเบิ้ม ฝีมือการทำอาหารทะเลอร่อยขั้นเทพ เก่งกาจกว่าภัตตาคารใหญ่ๆ เสียอีก ร้านนี้มีชื่อว่า นิรนาม

เดิมร้านนิรนามเป็นร้านอาหารทะเลซึ่งเปิดขายตลอดเวลาเหมือนร้านอาหารทั่วไปอยู่ถนนหลังหมู่บ้านเมืองเอก นับตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 ร้านนิรนามได้ย้ายไปอยู่ที่หน้าบ้านของตัวเองในหมู่บ้านเมืองเอกแล้ว อีกทั้งปรับเปลี่ยนวิธีการขายโดยให้จองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันเป็นหลักที่เบอร์ 08-1256-0915 ซึ่งถ้าอยากสั่งปูทะเลเป็นตัวๆ ต้องจองล่วงหน้าเช่นกัน เพราะตามปกติที่ร้านจะมีแต่เนื้อปูทะเลไว้เท่านั้น

นิรนามเปิดบริการเฉพาะมื้อเย็น ช่วง 5 โมงเย็นถึง 3 ทุ่ม และหยุดทุกวันจันทร์ แต่ถ้าจันทร์ไหนเช่นเป็นวันจันทร์นักขัตฤกษ์ ถ้าอยากมาเลี้ยงฉลองกันก็สามารถโทรมาขอให้เปิดได้เช่นกัน นอกจากนี้ ถ้าใครอยากมาช่วงมื้อกลางวันตอนเที่ยงถึงบ่าย 2 โมง ก็สามารถโทรมาจองเพื่อขอให้ที่ร้านเปิดให้เป็นพิเศษได้ด้วย นับว่าเป็นการตามใจผู้กินเป็นหลัก

ซึ่งในช่วงมื้อเย็น ถ้าใครอยากเดินดุ่มๆ วอล์กอินเข้าไปเดี๋ยวนั้น ก็ยังทำได้ แต่ควรจะโทรไปสอบถามก่อนว่าที่ร้านเต็มหรือเปล่า อีกทั้งบางเมนูจะมีเฉพาะให้จองล่วงหน้าเท่านั้น

ส่วนชื่อนิรนามนั้นตั้งโดยคุณชายถนัดศรี เพราะเดิมไม่มีชื่อร้าน คุณชายเลยบอกว่าเอาชื่อนิรนามเลยก็แล้วกัน ฮ่าๆๆ ผมเชื่อแล้วว่าเชื้อสายหรือพันธุกรรมต้องเกี่ยวพันกับฝีมือการทำอาหารเป็นแน่ เพราะพี่ชายของนิรนามคือพี่เป้ง เจ้าของร้านสนั่นข้าวต้มปลาใกล้ตลาด อ.ต.ก. พหลโยธิน ถึงแม้ปัจจุบันคุณสรยุทธ หรือเฮียตง ผู้ที่เป็นเจ้าของร้านนิรนามได้จากพวกเราไปแล้ว แต่ก็ยังมีคุณหทัยรัตน์ หรือพี่ตุ๋ม ภรรยาเฮียตง ลงมือเป็นแม่ครัวเอกทุกจานเหมือนเดิมมาตั้งแต่แรกเริ่ม โดยมีลูกสาวและลูกชายมาช่วยเสิร์ฟและทำการตลาดให้

ปัจจุบันร้านนิรนามอยู่ในหมู่บ้านเมืองเอก ถ้ามาจากถนนวิภาวดีรังสิตฝั่งขาออก ตรงมาจนเลยอนุสรณ์สถาน แล้วออกทางคู่ขนานตามป้ายบอกทางไป ม.รังสิต จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้านเมืองเอก ซอยพหลโยธิน 87 (มีป้ายบอกไปเมืองเอกและ ม.รังสิต) เข้ามาแล้ววิ่งไปเรื่อยๆ เป็นกิโล ขึ้นสะพานลอยข้ามสถานีรถไฟหลักหก จากนั้นจะเป็นทางเข้าหมู่บ้านเมืองเอก วิ่งตรงไปผ่านสี่แยกเล็กๆ ไปนิดเดียว ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยเล็กๆ ชื่อว่าซอยเอกทักษิณ 2 เลี้ยวเข้าซอยไปนิดเดียวทางจะโค้งบังคับไปทางซ้าย ก็จะเห็นร้านนิรนามอยู่ในห้องชั้นเดียวสีขาวริมซอย หน้าตาทันสมัยเหมือนคาเฟ่ ฝีมือการตกแต่งของลูกสาวคุณตุ๋ม

ร้านนิรนามนั้นทำกันในครอบครัว มีพี่ตุ๋มกับลูกสาวและลูกชาย และมีผู้ช่วยในครัว พี่ตุ๋มเลือกวัตถุดิบเองทุกสิ่ง ปรุงอาหารเองทุกจาน อาหารอาจจะออกช้าหน่อยแต่อร่อยชัวร์

ฮ่อยจ๊อทอด

รายการอาหารทะเลเด็ดๆ มีตั้งแต่ของกินเล่นเรียกน้ำย่อย ฮ่อยจ๊อทอดลูกโตๆ (ลูกละ 40 บาท) ลูกชิ้นปลาลวก (จานละ 120 บาท มี 10 ลูก) ราดกระเทียมเจียว โรยขึ้นฉ่าย จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ อร่อยสุดยอด และพล่าปลาแซลมอน (350-400 บาท) สดหั่นชิ้นหนาๆ รสชาติถึงเครื่องเข้มข้นจริงๆ

พล่าปลาแซลมอน

ต่อด้วยเมนูฮิตแทบทุกโต๊ะต้องสั่ง คือปลาเต๋าเต้ยซึ่งเป็นปลาน้ำลึก ญาติปลาจะละเม็ดเนื้อมันแผล็บกินอร่อย มีตั้งแต่ปลาเต๋าเต้ยทอดกระเทียม ใช้เต๋าเต้ยตัวเล็กขนาดประมาณ 6 ขีด ขายกิโลกรัมละ 1,600 บาท และปลาเต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย ได้ซดน้ำนึ่งบ๊วยเปรี้ยวๆ นิดๆ ชื่นใจ อีกทั้งเต๋าเต้ยนึ่งซีอิ๊วก็หอมอร่อย ทั้ง 2 เมนูนี้จะใช้เต๋าเต้ยตัวใหญ่ ตัวหนัก 8-9 ขีด (กิโลกรัมละ 1,800 บาท) เต๋าเต้ยนี้ต้องโทรจองล่วงหน้าตอนจองโต๊ะเช่นกัน เพราะต้องจัดหามาให้

ปูทะเลผัดผงกะหรี่กินกับเส้นหมี่เตี๊ยว

เมนูขึ้นชื่อที่พวกเรากินเป็นประจำคือปูทะเลผัดผงกะหรี่ (ปูเนื้อและปูไข่ กิโลกรัมละ 2,000 บาท) รสนุ่มนวลชวนกิน คลุกหมี่เตี๊ยวสีขาวแล้วกินแทนข้าวเข้ากันดีมาก ซึ่งปูทะเลเป็นตัวๆ ต้องโทรสั่งจองให้จัดหาล่วงหน้าเท่านั้น ส่วนเนื้อปูทะเลผัดผงกะหรี่ ราคาย่อมเยา (400-500-600 บาท) จะเป็นเมนูที่มีในร้านตลอด

กุ้งแม่น้ำก็เป็นเมนูยอดนิยม มีทั้งกุ้งแม่น้ำเผา กุ้งแม่น้ำผัดพริกไทยดำ กุ้งแม่น้ำทอดเกลือ และกุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม ซึ่งกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่มากหนักตัวละ 4 ขีดเลยทีเดียว (กิโลกรัมละ 1,800 บาท) ใครสั่งกุ้งแม่น้ำควรสั่งผัดคะน้าฮ่องกงกรอบอร่อยอีกอย่าง (150 บาท) ซึ่งจะใส่ก้ามกุ้งให้ด้วย แต่ถ้าไม่ได้สั่งกุ้งแม่น้ำก็จะได้ผัดคะน้าฮ่องกงตามปกติไม่มีก้ามกุ้ง

คะน้าฮ่องกงผัดก้ามกุ้ง
ต้มยำหัวปลาเก๋า

ต่อด้วยต้มยำหัวปลา (300-400 บาท) สดอร่อยเนื้อแน่นแทะมัน หรือจะสั่งต้มยำปลากะพงที่ทางร้านจะนับตามจำนวนคนแล้วคำนวณเนื้อปลามาให้ หรือต้มยำปลาหมอทะเลก็รสเข้มข้นเช่นกัน

ปลาเต๋าเต้ยนึ่งซีอิ๊ว

ขอบอกว่าร้านนี้เหมาะสำหรับการเลี้ยงฉลองด้วยของทะเลดีๆ รสชาติยอดเยี่ยมทุกจาน รีบโทรจองโต๊ะสั่งเมนูล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 08-1256-0915 นะจ๊ะ


นิรนาม

โดย คุณหทัยรัตน์ (พี่ตุ๋ม) ชาตรูประชีวิน

ที่ตั้ง 51/109 หมู่บ้านเมืองเอกโครงการ 1 ซอยเอกทักษิณ 2 ซอยพหลโยธิน 87 ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000

โทร 08-1256-0915

แนะนำ ฮ่อยจ๊อทอด ลูกชิ้นปลาลวก พล่าปลาแซลมอน เต๋าเต้ยทอดกระเทียม/นึ่งบ๊วย/นึ่งซีอิ๊ว กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งแม่น้ำผัดพริกไทยดำ ปูทะเลผัดผงกะหรี่กินกับเส้นหมี่เตี๊ยว ผัดคะน้าฮ่องกง

เปิดบริการ 17.00-21.00 น. อังคาร-อาทิตย์ (ควรโทรจองล่วงหน้า)

มื้อกลางวันรับเฉพาะคิวจองล่วงหน้าเท่านั้น 12.00-14.00 น.

หยุด วันจันทร์

Facebook Niranam Seafood (ร้านนิรนาม)

Line poom2915

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้4 นักปั่นทีมชาติผงาดแชมป์ BMX ปทท. – ‘โค้ชอดัม’ เรียก 3 เยาวชนเสริมทัพ
บทความถัดไปแดงก้าวหน้า 63 ขึ้นเวทีจวกสลายชุมนุม 15-16 ต.ค. ปลุกออกร่วมเดินวันนี้