ฮีโร่จอมพลังเฮ ‘บิ๊กตู่’ รับปากช่วยเรื่องบรรจุทหาร

จอมพลังทีมชาติไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ได้ไปแล้ว 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง โดย 2 เหรียญทอง ได้จาก “แนน” โสภิตา ธนสาร รุ่น 48 กก.หญิง “ฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช รุ่น 58 กก.หญิง ขณะที่ 1 เหรียญเงิน ได้จาก “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว รุ่น 58 กก.หญิง ซึ่งเป็นเหรียญเงินที่ 2 ของเจ้าตัว หลังทำได้ในโอลิมปิก 2012 มาแล้ว ส่วน 1 เหรียญทองแดง ได้จาก “ดุ่ย” สินธุ์เพชร์ กรวยทอง รุ่น 56 กก.ชาย และทุกคนมีความประสงค์อยากรับราชการทหาร โดยฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ช่วยพิจารณา

โดย พล.อ.ประยุทธ์ได้แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะล่าสุดที่ “ฝ้าย” สุกัญญา ได้เหรียญทองมาหมาดๆ ว่า ตนไม่มีปัญหาอยู่แล้ว ขอให้กลับมาถึงประเทศไทยก่อน ขณะที่จอมพลังไทยทั้งหมด เมื่อได้ทราบข่าวก็มีอาการยิ้มแย้ม และขอบคุณไปยังนายกรัฐมนตรี

พิมศิริกล่าวว่า ขอขอบคุณท่านนายกฯ เพราะรอมานาน ตั้งแต่ 4 ปีที่แล้วแล้ว ได้ยินข่าวว่าท่านได้รับปากแล้ว ก็ดีใจ เพราะตนมีความตั้งใจรับใช้ชาติมาตลอด และอยากมีความมั่นคงในหน้าที่การงาน

โสภิตากล่าวว่า ขอบคุณท่านนายกฯ ที่คอยเชียร์นักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง ขอบคุณที่มอบโอกาสนี้ให้

ส่วนสุกัญญากล่าวว่า ขอขอบคุณท่านนายกฯ ที่รับพวกเราเข้าเป็นทหาร ขอบคุณท่านมาก

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ ตอนนี้กีฬาสร้างชาติ สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก สิ่งใดที่สนับสนุนให้นักกีฬาได้ดี ขอให้นายกฯได้พิจารณาช่วยเหลือต่อไป ซึ่งไม่ใช่แค่ยกน้ำหนัก กีฬาอื่นก็อยากให้นายกฯให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon