ทีนส์ทอล์กอาเซียน : “ไทยทูบ” ฝีมือเด็กไทยเพื่อคนไทย

“ไทยทูบ” ฝีมือเด็กไทยเพื่อคนไทย

สวัสดีครับ ผม พงศ์ปณต ไพรัชเวชภัณฑ์ เรียกผมว่า เบสท์ ก็ได้ครับ ผมเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นเด็กไทยที่ช่างสังเกตว่าคนไทยชอบทำวิดีโอคอนเทนต์กันเยอะมาก รวมถึง ตัวผมเอง ที่ชอบดูวิดีโอคอนเทนต์เนื้อหาต่างๆ บางทีอยากรู้ อยากค้นคว้าศึกษาด้วยตนเอง ก็ดูผ่านเจ้าวิดีโอนี้หล่ะ

วันหนึ่งนั่งดูวิดีโอกำลังได้อรรถรส เกิดต้องมาสะดุดเพราะโฆษณา แล้วไม่ใช่มีเพียงตัวเดียว เรียกว่ามีแทบทุกนาทีก็ว่าได้ จึงคิดในใจว่าน่าจะมีพื้นที่ให้ปล่อยความสนุก คอนเทนต์ดีๆ แบบไม่มีโฆษณามาคั่นก็ดีสินะ จึงทำให้ผมเกิดไอเดียที่จะทำเว็บไซต์ พื้นที่สำหรับคอนเทนต์วิดีโอโดยไม่มีอะไรมาคั่น คอยกวนใจ ผมจึงสร้างเว็บไซต์ ไทยทูบ (Thaitube.in.th) ขึ้นมา เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ชมมีช่องทางในการรับชมผ่านเว็บไซต์มากขึ้น และยังเป็นพื้นที่ให้ได้ลงเนื้อหาคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

หากให้พูดถึงเจ้าตัวไทยทูบ จุดเด่นคือเป็นเว็บไซต์ที่ไม่มีโฆษณา ไม่แสวงหาผลกำไร เป็นพื้นที่ปล่อยของสำหรับสื่อประเภทวิดีโอ ให้สร้างสรรค์ในเว็บไซต์นี้ แต่ขอเพียงผู้ที่มาอัพโหลด ไม่ลงเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ หรือเนื้อหาที่ผิดต่อกฎหมาย และกฎของตัวเว็บไซต์เป็นพอ

เว็บไซต์นี้ผมตั้งใจทำมาเพื่อให้บริการคนไทยโดยเฉพาะ จึงไม่มีการแทรกแซง เพื่อติดตามพฤติกรรมของผู้ใช้ แล้วนำไปแสดงกลายเป็นโฆษณา ประโยชน์ที่ตอบโจทย์ของผู้ใช้งานที่จะได้รับ ไทยทูบเหมาะสำหรับผู้ทำคลิปวิดีโอที่มีผู้สนับสนุนโฆษณากับตัวเขาโดยตรง (โดยต้องขออนุญาตจากเราก่อน) ไทยทูบเหมาะกับผู้ที่ทำวิดีโอโดยไม่หวังผลกำไรตอบแทน หรือผู้ที่ใช้เพื่อการศึกษา เป็นวิทยาทาน เพื่อประโยชน์ต่อสังคมจริงๆ

ฟังเบสท์เล่ามาถึงตรงนี้แล้ว หากเพื่อนๆ ที่อ่านอยู่สนใจมาร่วมเป็นสมาชิกไทยทูบ สามารถติดต่อมาทางเว็บไซต์ได้โดยตรง โดยการเปิดรับ จะเปิดรับสมาชิกเป็นรอบ แต่ละครั้งไป จึงอยากขอให้ทยอยกันมาสมัคร เพราะระบบของเว็บไซต์ยังเป็นระบบซอฟต์แวร์เล็กๆ ที่เบสท์ลงทุนเอง ด้วยความที่อยากให้คนไทยทุกคน มีพื้นที่สร้างสรรค์ผลงานวิดีโอให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ผมก็มีความสุขมากแล้ว

ตลอดระยะเวลา 3 เดือนกว่าๆ ที่เปิดเว็บไซต์มา ผลตอบรับถือว่าดี มีคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเราเพิ่มมากขึ้น เบสท์ขอขอบคุณทุกคนที่มีจุดประสงค์เดียวกัน เบสท์ตั้งใจจะทำเว็บไซต์ไทยทูบออกมาให้ดีที่สุด และจะพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ ด้วยความมุ่งมั่น และตั้งใจเพื่อประโยชน์ทั้งผู้ชม และสมาชิกผู้ใช้เองด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อมร มีมะโน คนดังตลาดหุ้น-นั่งเก้าอี้การเมือง
บทความถัดไปเหยี่ยวถลาลม : ผู้ต่อสู้กับอำนาจรัฐ