ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลอุทธรณ์ จีระพัฒน์ พันธุ์ทวี ได้รับการโอนไปเป็นข้าราชการศาลยุติธรรม และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง เลขาธิการสํานักงานศาลยุติธรรม
ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2564 นี้เป็นต้นไป
ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) ครั้งที่ 20/2564 เมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา มีมติเห็นชอบ ให้โอน จีระพัฒน์ พันธุ์ทวี และแต่งตั้งให้ดํารงตําแหน่งเลขาธิการสํานักงานศาลยุติธรรม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
วัย 57 ว่าที่เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมคนใหม่ สำเร็จการศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
เริ่มรับราชการตำแหน่งผู้พิพากษาปี พ.ศ.2533 ผ่านการดำรงตำแหน่งสำคัญ อาทิ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลประจำสำนักประธานศาลฎีกา เลขานุการศาลฎีกา รองอธิบดี ผู้พิพากษาศาลแพ่งกรุงเทพใต้ อธิบดีผู้พิพากษาศาลแรงงานภาค 6 และตำแหน่งปัจจุบัน ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลอุทธรณ์ (หน.อุทธรณ์)
ล่าสุด ก.ต.มีมติ โอนเป็นข้าราชการศาลยุติธรรม และตั้งแต่งเป็น เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมคนใหม่
นับแต่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป
แทนที่ พงษ์เดช วานิจกิตติกูล ซึ่งแสดงความประสงค์ขอกลับไปเป็นข้าราชการฝ่ายตุลาการ โดย ก.ต.มีมติเห็นชอบแล้วเช่นกัน

