โฆษก รบ.วอนอย่าโยงบิ๊กตู่ลงพื้นที่เป็นการเมือง ชี้นายกฯพูดชัด ไร้ปัญหากับบิ๊กป้อม

‘โฆษก รบ.’ เผย ‘บิ๊กตู่’ ย้ำลงพื้นที่ช่วยเหลือ ปชช. พร้อมรับฟัง ส.ส.สะท้อนปัญหา ‘วอน’ อย่าโยงการเมือง ลั่นกระแส ‘2 ป.’ แตกคอควรจบได้แล้ววันนี้

เมื่อวันที่ 25 กันยายน นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่ล่าสุดเตรียมลงพื้นที่สุโขทัย ซึ่งมีกระแสข่าวว่ากลุ่มสามมิตร​ เตรียม ส.ส.เหนือตอนล่างไปรับ​ และเป็นการเช็กวัดกำลังภายใน​พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.​) ว่านายกรัฐมนตรีย้ำเสมอว่าในการลงพื้นที่หรือออกตรวจพื้นที่ต่างๆ นั้น เพื่อต้องการช่วยเหลือและรับฟังปัญหาจากประชาชนในพื้นที่แต่ละจังหวัดด้วยตัวเอง ซึ่งในการไปลงพื้นที่แต่ละครั้งก็มี ส.ส.ที่อยู่ในพื้น หรือ ส.ส.พื้นที่ใกล้เคียงเดินทางมาพบนายกรัฐมนตรี เพื่อนำปัญหาของชาวบ้านมาสะท้อนให้นายกฯรับฟังว่าในพื้นที่มีปัญหาอะไรบ้าง เพื่อรัฐบาลจะได้เร่งดำเนินการแก้ไขให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วน

เมื่อถามถึงการเชื่อมโยงการลงพื้นที่ของนายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงกระแสการเตรียมสร้างคะแนนนิยมพรรคท่ามกลางกระแสเลือกตั้งปีหน้า​ นายธนกรกล่าวว่า นายกฯย้ำว่าอย่าไปเชื่อมโยงเรื่องการเมืองเลย เพราะไม่เกิดประโยชน์กับประชาชนและข้อเท็จจริงก็ไม่ได้เป็นตามที่กระแสข่าวหรือที่บางฝ่ายกล่าวถึงทั้งหมด ซึ่งนายกฯก็ได้พูดเสมอว่าไม่มีปัญหาขัดแย้งอะไรทั้งสิ้นกับ พล.อ.ประวิตร พร้อมขอให้จบเรื่องนี้ได้แล้วในวันนี้ เพราะวันนี้สถานการณ์โควิดคลี่คลายดีขึ้น นายกฯจึงต้องการลงพื้นที่มากขึ้น เพื่อติดตามสถานการณ์และแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เศร้า เมาแล้วขับคร่านักศึกษาสาว ม.วลัยลักษณ์ ความหวังของครอบครัว ครอบครัวยังช็อกทำใจไม่ได้
บทความถัดไป‘เรืองไกร’ นัดให้ข้อมูล กกต. สอบ ‘ก้าวไกล’ ผิด กม.พรรคการเมือง ชี้มีเหตุให้ถึงยุบพรรค