สำรวจห้าง ‘ดิ อเวนิว แจ้งวัฒนะ’ ร้านค้าเปิดถึงต.ค.นี้เตรียมปิดบริการ

สำรวจห้าง ‘ดิ อเวนิว แจ้งวัฒนะ’ ร้านค้าเปิดถึงต.ค.นี้เตรียมปิดบริการ

เมื่อวันที่ 30 กันยายน ผู้สื่อข่าวได้สำรวจบรรยากาศของ ‘ดิ อเวนิว แจ้งวัฒนะ’ ติดถนนแจ้งวัฒนะ ศูนย์การค้าของบมจ.สนามฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ หรือ SF เปิดบริการมาเป็นระยะเวลาร่วม 15 ปี

บรรยากาศล่าสุดค่อนข้างเงียบเหงา มีร้านค้าเปิดบริการไม่มาก มีหลายร้านปิดให้บริการ และมีบางร้านติดประกาศหน้าร้านแจ้งลูกค้าที่มาใช้บริการจะเปิดให้บริการถึงวันที่ 30 กันยายนนี้ และจะปิดบริการถาวร ขณะที่ในส่วนของโรงหนังเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จากการสอบถามระบุว่าได้ปิดบริการไปนานแล้ว

ผู้สื่อข่าวสอบถามพนักงานที่ประจำร้านค้าและร้านอาหารต่างระบุไปในทำนองเดียวกันว่า เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากทางโครงการจะขอพื้นที่คืนสิ้นเดือนกันยายนนี้ โดยไม่ได้แจ้งว่าจะนำพื้นที่ดังกล่าวไปดำเนินการอะไรต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านค้าที่จะเปิดขายถึงวันที่ 30 กันยายน อาทิ ร้านหอแว่น ร้านบู๊ทส์ ร้านวัตสัน ร้านเย็นตาโฟทรงเครื่อง ร้านสตาร์บลัค เคอรี่เอ็กซ์เพรส

ส่วน ‘ร้านสเวนเซ่นส์’ จะเปิดขายถึงเดือนตุลาคม และ ‘ร้านฟูจิ’ ขอต่อสัญญาเช่าอีก 1 เดือน จะย้ายออกในเดือนพฤศจิกายนนี้

ขณะที่ ‘ร้านอาหารบัว แจ้งวัฒนะ’ ประกาศปิดกิจการอย่างถาวร ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจและผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19

โดยร้านที่ปิดบริการได้กระจายพนักงานไปสาขาต่างๆ เช่น หอแว่นย้ายไปบิ๊กซีแจ้งวัฒนะ ร้านบู๊ทส์ไปที่เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ร้านซสเวนเซ่นส์เช่าพื้นที่ในปั๊มน้ำมันปตท. ตรงข้ามศูนย์ราชการ ส่วนเคอรี่ได้เช่าตึกแถวตรงข้ามบิ๊กซี

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังฝ่ายขายของบริษัท สนามฟิวเจอร์ดีเวลลอปเม้นท์ ระบุว่า จะปิดบริการดิ อเวนิว แจ้งวัฒนะปลายปีนี้ เนื่องจากหมดสัญญาเช่ากับเจ้าของที่ดินเดิม ปัจจุบันทยอยให้ร้านค้าส่งพื้นที่คืนตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป จากนั้นจะทำการทุบทิ้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปภ.ประสาน 8 จังหวัด-กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำ ‘เจ้าพระยา-ป่าสัก’ เพิ่มสูงช่วง 1-5 ต.ค.
บทความถัดไปนิพนธ์ รุดดูเขื่อน’ป่าสักฯ-พระราม6’ระบายน้ำ แม้ชป.มั่นใจว่ายังจัดการได้ แต่ไม่ประมาท (มีคลิป)