‘นิพนธ์’ สั่ง ‘กปน.’ บรรเทาความเดือดร้อนเรื่องน้ำบาดาลขุ่นให้ปชช.ในพื้นที่ อบต.บางเพรียง จ.สมุทรปราการ

‘นิพนธ์’ สั่ง ‘กปน.’ บรรเทาความเดือดร้อนน้ำบาดาลขุ่นให้ปชช.ในพื้นที่ อบต.บางเพรียง จ.สมุทรปราการ

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการให้ การประปานครหลวง (กปน.) เร่งดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนกว่า 80 ครัวเรือนในพื้นที่ชุมชนริมคลองบางเหี้ย ต.บางเพรียง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำบาดาลขุ่น ให้มีน้ำประปาสะอาดปลอดภัยใช้อุปโภคบริโภคอย่างทั่วถึงและยั่งยืน ตามนโยบายบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ของกระทรวงมหาดไทย โดยเร่งด่วน

นายกวี อารีกุล ผู้ว่าการ กปน. เปิดเผยว่า ในวันนี้ (11 ต.ค.64) ได้มอบหมายให้ นายอาชวัน อิ่มเอิบธรรม ผู้จัดการสำนักงานประปาสาขาสมุทรปราการ (ผจ.สสป) ลงพื้นที่ร่วมกับนายธวัชชัย ทรงพัฒนาศิลป์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นายสุภกิต ทีงาม ผู้อำนวยการกองช่าง องค์การบริหารส่วนตำบลบางเพรียง และนายประทีป ใจดี กำนันตำบลบางเพรียง เพื่อประสานความร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นในการแก้ปัญหาน้ำบาดาลขุ่น รวมทั้งหาแนวทางในการขยายพื้นที่ให้บริการน้ำประปาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

ทั้งนี้ กปน. จะร่วมประชุมหารือกับหน่วยงานท้องถิ่น และตัวแทนประชาชนผู้เกี่ยวข้องอย่างเป็นทางการ ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลบางเพรียง ในวันพรุ่งนี้ (12 ต.ค.64) เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่อย่างยั่งยืนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทางรอดของเอเจนซี่โฆษณายุคโควิด กับบิสซิเนสโมเดลใหม่ บริการ PLATFORM & ONLINE Marketing PARTNERSHIP
บทความถัดไป‘ป้อม’ ยันเลือกผู้สมัคร ส.ส.เอง ลั่นจัดการปัญหาได้หมด ไม่งั้นจะเป็นหัวหน้าพรรคทำไม