‘มาโน่’ หวัง ‘ช้างศึก’ ตุนแต้มพอก่อนวัด ‘สิงคโปร์’ แต่ไม่หวั่นเสียงกองเชียร์

‘มาโน่’ หวัง ‘ช้างศึก’ ตุนแต้มพอก่อนวัด ‘สิงคโปร์’ แต่ไม่หวั่นเสียงกองเชียร์

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” เปิดฉากแข่งขันอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม โดยผลการแข่งขันในกลุ่มเอ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เอาชนะ ติมอร์ เลสเต ไปได้ 2-0 ขณะที่เจ้าภาพ สิงคโปร์ ก็เอาชนะ เมียนมา ไปได้ 3-0

ทำให้สถานการณ์ในกลุ่มเอ สิงคโปร์กับไทย มี 3 คะแนนเท่ากัน โดยที่สิงคโปร์มีประตูได้-เสียดีกว่า ส่วนฟิลิปปินส์ยังไม่ได้ลงเล่น ขณะที่ ติมอร์เลสเต กับ พม่า แพ้ทั้งคู่ มี 0 คะแนนเท่ากัน ส่วนโปรแกรมนัดต่อไป วันที่ 8 ธันวาคม เมียนมา พบ ติมอร์เลสเต, สิงคโปร์ พบ ฟิลิปปินส์ ขณะที่ไทยได้พัก

ผู้สื่อข่าวสอบถามมาโน่ โพลกิ้ง ถึงประเด็นที่สิงคโปร์จะมีแฟนบอลเข้ามาเชียร์ ในขณะที่ประเทศไทยอาจจะมีจำนวนน้อย เนื่องจากยังติดมาตรการเดินทางจากไทยเข้าสิงคโปร์อยู่ ซึ่งทั้งสองทีมจะเจอกันในนัดสุดท้ายของรอบแรก วันที่ 18 ธันวาคม

มาโน่กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นข้อได้เปรียบในฐานะเจ้าภาพอยู่แล้ว แต่กว่าที่ไทยจะเจอกับสิงคโปร์ก็เป็นเกมสุดท้าย ต้องผ่าน 3 เกมก่อนไปถึงจุดนั้น ดังนั้นก็หวังว่าทีมจะมีแต้มพอที่จะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ถึงสิงคโปร์จะได้เปรียบเรื่องนี้ แต่ผมเองก็ชอบเล่นต่อหน้าแฟนบอลอยู่แล้ว มันเป็นแรงผลักดันที่ดี และทีมไทยก็มีจิตใจที่แข็งแกร่ง เคยผ่านเกมหลักแสนคนที่มาเลเซียมาแล้ว ดังนั้นเชื่อว่าทุกคนจะรับมือกับมันได้” เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมต่อไปของทัพ “ช้างศึก” จะกลับมาลงเล่นนัดที่สอง กับ เมียนมา ที่สิงคโปร์ เนชั่นแนล สเตเดียม ในวันที่ 11 ธันวาคม เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 เอชดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon