ครู-น.ร.มอบกุหลาบให้กำลังใจ ‘ตรีนุช’ เสมา 1 ฝากเด็ก-เยาวชน ขอให้รักแบบมีสติ

ครู-น.ร.มอบกุหลาบให้กำลังใจ ‘ตรีนุช’ เสมา 1 ฝากเด็ก-เยาวชน ขอให้รักแบบมีสติ

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้บริหาร ครู บุลคากรทางการศึกษา และนักเรียนจากโรงเรียนมัธยมวัดมกุฏกษัตริย์ โรงเรียนมัธยมวัดเบญจมบพิตร และผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักศึกษา จากวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี กว่า 100 คน เดินทางมามอบดอกกุหลาบเนื่องในวันวาเลนไทน์ และมาให้กำลังในการทำงานรัฐมนตรีว่าการ ศธ.โดยมี น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการ ศธ., นายวีระ แข็งกสิการ รองปลัด ศธ.และผู้บริหารระดับสูง มารับดอกไม้

น.ส.ตรีนุชกล่าวภายหลังรับดอกกุหลาบให้กำลังใจ ว่า วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ถือเป็นความแห่งความรักของสากล วันนี้มีผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน นักศึกษา เข้ามาให้กำลังใจในการทำงานกับตน และ ศธ.ขณะเดียวได้มอบกำลังใจกลับไปให้ครู และนักเรียนทุกคนด้วย เพราะขณะนี้เราอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ทำให้สถานการณ์ของสังคม สถานการณ์ของทั่วโลกไม่ปกติตามไปด้วย กระทั่งการเรียนของนักเรียนก็อยู่ในรูปแบบที่ไม่ปกติ มีความเปลี่ยนแปลงในหลายๆ เรื่อง จึงขอส่งกำลังใจให้นักเรียนมีกำลังใจในการเรียนหนังสือ

“วันนี้เป็นวันแห่งความรัก น้องๆ อยากจะแสดงความรัก จึงเข้ามาให้กำลังใจ อยากขอบคุณน้องๆ ที่นึกถึง ทั้งนี้ อยากฝากให้เด็กและเยาวชนเนื่องในวันแห่งความรัก ว่าความรักเป็นสิ่งสวยงาม และความรักอาจจะไม่ได้หมายถึงรักหนุ่มสาวเพียงอย่างเดียว มีความรักที่หลากหลาย เช่น ความรักของครอบครัว ความรักของเพื่อนฝูง เป็นต้น แต่ไม่ว่าจะเป็นความรักรูปแบบไหน ขอให้รักแบบมีสติ” น.ส.ตรีนุช กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon