หน้าแรก Uncategorized ‘เนติภู...

‘เนติภูมิ’ ลุยหาเสียงหมู่บ้านสหกรณ์บึงกุ่ม ปชช.ร้องปัญหาจากรัฐละเลย

12.04.22 | 11:49 น.

‘เนติภูมิ’ ลุยหาเสียงหมู่บ้านสหกรณ์บึงกุ่ม ปชช.ร้องปัญหาจากรัฐละเลย ชูนโยบาย ‘กองทุนพัฒนาชุมชน’ กระจายงบแก้ปัญหาร่วมกัน

เมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่ตลาดเช้าหมู่บ้านสหกรณ์ นายเนติภูมิ มิ่งรุจิราลัย ผู้สมัคร ส.ก.เขตบึงกุ่ม เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย (พท.) ลงพื้นที่หาเสียง ที่ตลาดเช้าหมู่บ้านสหกรณ์ โดยมีพ่อค้าแม่ค้า ประชาชน ให้การตอบรับและให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

นายเนติภูมิ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบว่าพี่น้องประชาชนยังต้องเผชิญปัญหาหลายอย่างจากการบริหารจัดการที่ไม่มีประสิทธิภาพของภาครัฐ ทำให้ละเลยการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน ซึ่งพรรค พท. และผู้สมัคร ส.ก. ทุกคน มุ่งมั่นที่จะทำลายอุปสรรคปัญหาเหล่านี้เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อย่าง นโยบายกองทุนพัฒนาชุมชน มีหลักคิดและหลักการเดียวกันกับกองทุนหมู่บ้านที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในอดีตที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล คือ การจัดสรรงบประมาณให้ชุมชนต่างๆ ในพื้นที่ กทม. ปีละ 2 แสนบาทต่อปี เพื่อกระจายอำนาจให้พี่น้องประชาชนแต่ละชุมชนได้มีส่วนร่วมในการตัดสินใจแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง

นายเนติภูมิ กล่าวว่า รวมไปถึง นโยบายการใช้ที่ดินของ กทม. และ ที่ดินของ นสล. ที่รวมถึงที่ดินของกรมธนารักษ์ เพื่อให้ประชาชนได้เปิดพี้นที่ในการพัฒนาสร้างที่ทำมาหากิน เช่น ตลาด, Street Food และ bazaar พร้อมทั้งสร้าง Technology Space กระจายตามเขตต่างๆ เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เสนอ digital solution เพื่อเขตของตนเอง โดยมีงบ กทม.สนับสนุน พร้อม crowd funding ที่ไม่ต้องผ่านระบบราชการ แต่ผ่านการมีส่วนร่วมของคนในพื้นที่ ทั้งหมดนี้จะเป็นการสร้างโอกาส เพื่อสร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้นกับชาว กทม. สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ หากพี่น้องประชาชนเลือกผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย เข้าไปทำหน้าที่เพื่อประสานและผลักดัน

Advertisement