‘พล.อ.สุขสรรค์’ ปธ.พิธีพระราชทานเพลิง ‘อส.ทพ.’ พลีชีพเหตุไฟใต้

‘พล.อ.สุขสรรค์’ ปธ.พิธีพระราชทานเพลิง ‘อส.ทพ.’ พลีชีพเหตุไฟใต้

เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่วัดบาโหย ต.บาโหย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา พล.อ.สุขสรรค์ หนองบัวล่าง ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (ผช.ผบ.ทบ.) ผู้แทน พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิง อาสาสมัครทหารพราน ธนภัทร เหมมณี สังกัดกรมทหารพรานที่ 48 (ทพ.48) ปฏิบัติราชการสนาม สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4808 เสียชีวิตจากการเหยียบกับระเบิดขณะปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนพื้นที่บ้านสากอ หมู่ 4 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2566
พิธีพระราชทานเพลิงในครั้งนี้จัดขึ้นอย่างสมเกียรติเพื่อไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายให้แก่อาสาสมัครทหารพราน ธนภัทร เหมมณี โดยคณะเจ้าภาพตั้งแถวรับหีบเพลิงพระราชทาน มีผู้บังคับบัญชาระดับสูง พร้อมด้วยข้าราชการทหาร และอาสาสมัครทหารพรานร่วมไว้อาลัยเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้วายชนม์

โอกาสนี้ พล.อ.สุขสรรค์ได้พบปะพูดคุยให้กำลังใจแก่ครอบครัวของอาสาสมัครทหารพราน ธนภัทร เหมมณี จากนั้นมอบธงไตรรงค์ ใบประกาศเกียรติคุณ และเหรียญบางระจันเพื่อยกย่องและเชิดชูเกียรติ พร้อมมอบเงินพระราชทาน เงินบำรุงขวัญ สินไหมทดแทน ภัยสงคราม สินไหมทดแทน พิทักษ์พลกระทรวงกลาโหม และเงินฌาปนกิจสงเคราะห์กองทัพบก นอกจากนี้ ยังได้รับสิทธิในการบรรจุทายาททดแทนตามหนังสือแสดงเจตนาระบุการขอรับสิทธิ

Advertisement

การสูญเสียครั้งนี้นับเป็นการสูญเสียกำลังพลที่มีคุณภาพของกองทัพบก ขณะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญเสียสละ แม้ต้องเผชิญกับภยันตรายเพื่อดูแลคุ้มครองความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ กองทัพบกรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งและขอสดุดีในคุณความดีของอาสาสมัครทหารพราน ธนภัทร เหมมณี ที่ได้ทุ่มเทกำลังกายกำลังใจปฏิบัติหน้าที่ปกป้องรักษาความมั่นคงของประเทศตราบจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image