ไทยมารีน ประกาศฟ้อง สนธิ กล่าวหาพัวพันโครงการจัดซื้อเรือของกรมอุทยานฯ โดยมิชอบ พร้อมเรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตว่า เตรียมออกหมายเรียก “ทราย สก็อต” มารับทราบข้อกล่าวหา ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ กรณีโพสต์คลิปตัดต่อบิดเบือนข้อเท็จจริง
กรณีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงข้อเท็จจริงเมื่อวันที่ 26 เมษายน ว่า บริษัท ไทยมารีน (ภูเก็ต) จำกัด ไม่ได้เข้าร่วมประมูลในโครงการจัดซื้อเรือของกรมฯ ตามที่ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ดำเนินรายการ “SONDHI TALK”ได้ออกมากล่าวหา โดยการดำเนินโครงการจัดซื้อทุกขั้นตอนเป็นไปตามกฎหมายและระเบียบของภาครัฐอย่างเคร่งครัด นั้น
กรมอุทยานฯออกแถลงการณ์ โต้สนธิ ใช้เงินรายได้ซื้อเรือร้อยล้าน ยันไทยมารีน ไม่เคยมายื่นประมูล
นายวรานนท์ ณ ตะกั่วทุ่ง ประธานกรรมการบริษัท ไทยมารีน (ภูเก็ต) จำกัดให้สัมภาษณ์ ว่า ได้เตรียมยื่นฟ้องนายสนธิ ต่อศาลจังหวัดภูเก็ตในวันนี้ 28เมษายน ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ด้วยข้อความอันเป็นเท็จ กล่าวหาบริษัทเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเรือของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชอย่างไม่โปร่งใส เรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท การกล่าวอ้างของนายสนธิส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของบริษัทอย่างรุนแรง
ขณะเดียวกัน นายสนธิยังเชื่อมโยงกรณีการยกเลิกคำสั่งแต่งตั้งนายสิรณัฐ ภิรมย์ภักดี หรือ “ทราย สก็อต” ออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาอธิบดีกรมอุทยานฯ ว่า อาจเกี่ยวข้องกับการเปิดเผยข้อมูลทุจริตภายในกรมอุทยานฯ และการขัดผลประโยชน์ของบางกลุ่ม ซึ่งนายวรานนท์ปฏิเสธไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว
นอกจากนี้ มีรายงานจากสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตว่า เตรียมออกหมายเรียก “ทราย สก็อต” มารับทราบข้อกล่าวหา ตามที่บริษัท ไทยมารีน (ภูเก็ต) จำกัด และบริษัท ไทยมารีน เอ็กคลูซีฟ โวยาจ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูก แจ้งความดำเนินคดีในความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ สืบเนื่องจากกรณีโพสต์คลิปตัดต่อบิดเบือนข้อเท็จจริง ทำให้เข้าใจว่า ทั้งสองบริษัทมีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำและทำกิจกรรมให้อาหารเต่าทะเล รวมถึงจับปลาปักเป้าซึ่งละเมิดระเบียบของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
อย่างไรก็ตาม ในเฟซบุ้กส่วนตัว Psi Bhirombhakdi Scott (Psi Scott) เมื่อ 3 วันก่อนหน้า โดยระบุว่า กำลังเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น

