ไอคอนสยามสนับสนุนสินค้าโอทอป ในงานตลาดคลองผดุงกรุงเกษม

ไอคอนสยาม ร่วมสานพลังประชารัฐเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก สนับสนุนโอทอปคุณภาพเยี่ยม ในเขตคลองสาน ธนบุรี และบางกอกน้อย ในงาน ตลาดนัดสินค้าชุมชน “Thailand’s Best Local Product” ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม

กรุงเทพฯ (8 พฤษภาคม 2560) –  โครงการ “ไอคอนสยาม” ร่วมกับกรมพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย   คัดเลือกสุดยอดผลิตภัณฑ์โอทอป ในเขตคลองสาน ธนบุรี และบางกอกน้อย มาจัดแสดงและจำหน่าย  ในงาน “Thailand’s Best Local Product สุดยอดสินค้า หลากหลายทั่วไทย หาได้ที่เดียว” สร้างโอกาสให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการสินค้าชุมชน มีช่องทางในการจำหน่ายและสร้างรายได้เพิ่มขึ้น  เป็นการเชื่อมโยงการตลาดจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคโดยตรง และเกิดการขยายตัวของเศรษฐกิจฐานรากตามนโยบายรัฐบาล ตั้งแต่วันนี้ ถึง 24 กรกฎาคม ศกนี้ ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม

งาน “Thailand Best Local Product สุดยอดสินค้า หลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว” ในครั้งนี้  จัดขึ้นเป็นระยะเวลา 3 เดือน ระหว่างวันที่ 4 พฤษภาคม – 24 กรกฎาคม 2560 โดยแต่ละเดือน จะมีธีมงานที่แตกต่างกันและหมุนเวียนสินค้ามาจำหน่าย โดยระหว่างวันที่ 4 – 27 พฤษภาคม ธีมงานคือ Forward Greater Innovation นำเสนอผลิตภัณฑ์แปรรูปที่มีนวัตกรรม อาทิ เครื่องจักสาน ผ้า อาหารไทย,  ช่วงที่ 2 ระหว่างวันที่ 1 – 24  มิถุนายน ธีมงานคือ Healthy Nature นำเสนอผลิตภัณฑ์เกษตรปลอดภัย อาทิ ข้าวไทย ผัก ผลไม้ และช่วงที่ 3 ระหว่างวันที่ วันที่ 1 – 24  กรกฎาคม ธีมงานคือ Local Tourism เสนอผลิตภัณฑ์จากหมู่บ้านท่องเที่ยวโดยชุมชน

สำหรับบูทจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของไอคอนสยาม จะมีสุดยอดผลิตภัณฑ์โอทอป ในเขตคลองสาน ธนบุรี และบางกอกน้อย มาจัดแสดงและจำหน่ายหมุนเวียนไปตลอดระยะเวลาการจัดงาน ได้แก่  ผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายทอมือ จากร้าน “ป้านางผ้าฝ้าย” เป็นสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับรางวัลระดับ 5 ดาว  ผ้าฝ้ายธรรมชาติ 100% นำมาปั่นและย้อมด้วยสีธรรมชาติตามกรรมวิธีโบราณ สูตรเฉพาะสีไม่ตก ทอด้วยกี่โบราณโดยใช้เส้นพุ่งและเส้นยืนด้วยเส้นฝ้ายธรรมชาติ  ทำให้ไม่ระคายเคืองผิว  อีกทั้งยังระบายอากาศได้ดี ทนทาน ดูแลรักษาได้ง่าย, ผลิตภัณฑ์ผ้าปักเลื่อม จากร้าน “รักษ์เลื่อมทอง”  เป็นสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับรางวัลระดับ 3 ดาว  ถือเป็นการสร้างสรรค์ชิ้นงานด้วยการปักเลื่อมและการทำผ้าปะติด เพื่อให้ชิ้นงานมีความเด่น สวยงาม สะดุดตา มีความเป็นเอกลักษณ์ แตกต่างไม่ซ้ำแบบใคร,  ผลิตภัณฑ์แก้วโป่งข่าม จากร้าน “อำนาจแก้วโป่งข่าม”  ได้รับรางวัลระดับ 4 ดาว  แก้วโป่งข่าม ถือเป็นอัญมณีล้ำค่าแห่งล้านนา เป็นอัญมณีประเภทควอซต์ (Quartz) ธรรมชาติ ที่ใช้เป็นเครื่องรางนำโชค ปกป้องรักษาคุ้มภัย ส่งเสริมให้ผู้ครอบครองอยู่ร่มเย็นเป็นสุข,  เมล่อน เกรด A ปลอดสารเคมี จากร้าน  “A-nanta”  ทุกขั้นตอนการปลูกโดยปลอดสารเคมี มีการควบคุมการปลูกในโรงปิด และการดูแลคัดเลือกสายพันธุ์ที่ดี เหมาะแก่อากาศและสภาพดิน เป็นผลผลิตในครัวเรือน คัดสรรอย่างดีมีคุณภาพ, ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวไทย  จากร้าน “ทิพ” โดยข้าวที่นำมาเป็นวัตถุดิบผ่านกระบวนการเพาะปลูกแบบปลอดการใช้สารเคมีในการกำจัดศัตรูพืช  ทางร้านนำข้าวไทยมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นต้น

ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมงาน “Thailand’s Best Local Product สุดยอดสินค้า หลากหลายทั่วไทย หาได้ที่เดียว” พร้อมอุดหนุนผลิตภัณฑ์โอทอปคุณภาพ ในเขตคลองสาน ธนบุรี และบางกอกน้อย จากผู้ประกอบการในราคาย่อมเยาว์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 24 กรกฎาคม ศกนี้ ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม

##########

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon