‘ประจิน’ลงพื้นที่ตรวจราชการ ‘สกลนคร’ สั่งเร่งฟื้นฟูอุทกภัย เกษตรกรยิ้มรับมอบเครื่องอบแห้งอินฟราเรด

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ศาลากลางจังหวัดสกลนคร พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นจังหวัดสกลนคร เพื่อมอบนโยบายในการปฏิบัติราชการและกำกับ และติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาค โดยในการนี้ นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร และหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดสกลนคร ให้การต้อนรับ

ในห้วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา จังหวัดสกลนครถือเป็นจังหวัดหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ซึ่งนับเป็นอุทกภัยครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 43 ปี ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบ สูญเสีย ทั้งชีวิต ทรัพย์สิน เป็นวงกว้าง มูลค่าความเสียหายกว่า 1,500 ล้านบาท

พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ได้มอบนโยบายในการปฏิบัติราชการ ให้ส่วนราชการต่างๆ ได้เร่งฟื้นฟู ความเสียหาย กรณีที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติอุทกภัย ทั้งที่อยู่อาศัย พื้นที่ทางการเกษตร ให้สามารถกลับมาสมบูรณ์โดยเร็ว

ในการลงพื้นที่ในครั้งนี้ พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้มอบสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมเพื่อพัฒนาด้านการเกษตร เครื่องอบแห้งแบบถังทรงกระบอกหมุนด้วยรังสีอินฟราเรดกับลมร้อนปล่อยทิ้งแบบเคลื่อนย้ายได้ ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านน้อยจอมศรี และมอบตู้เพาะเห็ดอัตโนมัติ ให้กลุ่มเกษตรเพื่อนำไปต่อยอด สร้างอาชีพ สร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน ฟื้นฟูคุณภาพชีวิตหลังน้ำท่วม จากนั้นพลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้เดินทางไปมอบนโยบายในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บ้านไทยในฝัน ของ ‘หนูน้อยกุ๊กไก่’
บทความถัดไปสู้กับโรคติดเทคโนโลยี