‘ชัชชาติ’ ตอบอะไร หลังชาวบ้านตะโกน ‘อยากให้เป็นนายกฯ’ 9 ขวบร้องช่วยลอกคลองย่านท่าพระ

‘ชัชชาติ’ ตอบอะไร หลังชาวบ้านตะโกน ‘อยากให้เป็นนายกฯ’ ด.ญ.9 ขวบ รุดร้องช่วยลอกคลองย่านท่าพระ

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ดูการก่อสร้างอุโมงค์รัชดา-ท่าพระอีกครั้ง หลังจากได้ลงพื้นที่มาอย่างเป็นทางแล้ว กับว่าที่ส.ก.ของพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อติดตามปัญหาต่างๆ จากการก่อสร้าง ทั้งบนถนน และทางเท้า โดยไม่ได้แจ้งสื่อมวลชน มีเพียงทีมงานเท่านั้นที่เดินทางมาด้วย

ข่าวน่าสนใจอื่น :

ตอนหนึ่ง มีประชาชนละแวกดังกล่าวตะโกนว่า ‘อยากให้เป็นนายกฯ’ นายชัชชาติ กล่าวตอบว่า ‘ไม่เอา เป็นผู้ว่าฯก่อน อย่าเพิ่งโยนเป็นเรื่องอื่น’

Advertisement

จากนั้น นายขัชชาติ และทีมงานเดินเท้าสำรวจทางเท้าริมถนนฝั่งถนนรัชดาภิเษกซอย 6 ระหว่างนั้น มีประชาชนนำน้ำดื่มมามอบให้ นายชัชชาติ และทีมงานอย่างต่อเนื่อง เมื่อ นายชัชชาติ ผ่านไปพบเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดที่กำลังนั่งพักผ่อน นายชัชชาติ ได้มอบน้ำดื่มดังกล่าวพร้อมพูดคุยอย่างเป็นกันเอง

ต่อมา ประชาชนจำนวนมากเดินทางเข้าสมทบ โดยกล่าวว่าทราบข่าวมาจากการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ จึงตามมาดักรอ ในช่วงหนึ่ง มีรถยนต์จอดเทียบ เมื่อคนขับเปิดกระจก นายชัชชาติ นำกำปั้นขอชนกับเด็กหญิง ซึ่งโดยสารในฝั่งข้างคนขับ เด็กหญิงชนกำปั้นตอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างทางยังคงมีประชาชนตะโกนว่า ‘อยากให้เป็นนายกฯ’ หลายครั้ง นายชัชชาติตอบว่า ‘ไม่เอา ไม่เอา ไม่เอา’

นายชัชชาติ กล่าวในตอนหนึ่ง เมื่อผ่านไปยังป้ายรถประจำทาง ว่า ต้องมีการติดไฟส่องสว่างเพิ่ม นอกจากนั้น มีนักเรียนหญิงชั้น ป.4 วัย 9 ขวบ เดินมาคนเดียว และเข้าพูดคุยกับ นายชัชชาติ ขอให้ช่วยลอกคลองหลังคอนโดมีเนียมซึ่งส่งกลิ่นเหม็น นายชัชชาติ สอบถามชื่อคอนโดมีเนียม พร้อมสอบถามถึงผู้ปกครอง และแสดงความห่วงใยในการเดินกลับ

ถัดมาเวลา 11.05 น. นายชัชชาติ ข้ามสะพานลอยชมภาพมุมสูงการจราจรถนนรัชดาภิเษก ประชาชนชายรายหนึ่งกล่าวว่า ก่อน นายชัชขาติ ลงพื้นที่เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผิวจราจรบางส่วนยังคงถูกปิด แต่หลังจากที่นายชัชชาติลงพื้นที่มีการเปิดช่องจราจรเพิ่มเติม นอกจากนี้ งานบางส่วนแล้วเสร็จลงอย่างรวดเร็ว ชายอีกรายเข้าแจ้งปัญหารถจักรยานยนต์วิ่งบนทางเท้า

เวลา 11.15 น. พนักงานขับรถประจำทางพร้อมกระเป๋ารถเมล์ปรับอากาศสาย 205 ลงจากรถขณะจอดรอสัญญาณไฟจราจรเพื่อขอถ่ายภาพร่วมกับ นายชัชชาติ

ต่อมา นายชัชชาติ เดินเท้าถึงปากซอยรัชดาภิเษก 11 บรรยากาศทั่วไปยังคงมีประชาชนเข้าแจ้งปัญหาต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นประเด็นความล่าช้าของการก่อสร้างอุโมงค์ และไฟส่องสว่าง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image