ทูลกระหม่อมฯพระราชทานอาหารท่ามกลางสายฝน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 28 ตุลาคม ที่บริเวณพระบรมมหาราชวัง ฝั่งตรงข้ามประตูเทวาพิทักษ์ อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของพระบรมมหาราชวัง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงพระดำเนินออกจากประตูเทวาพิทักษ์ พระราชทานอาหารและน้ำดื่มให้กับประชาชน ที่เต้นท์ทูบีนัมเบอร์วัน โดยแบ่งออกเป็นข้าวเหนียวหมูฝอย 500 ชุด แฮมเบอร์เกอร์ 500 ชุด ผลไม้และน้ำผลไม้อย่างละ 500 ชุด ข้าวหมกไก่ 500 ชุด โดนัท 2,000 ชิ้น กระบอกน้ำกรมสุขภาพจิต 500 ชิ้น ยาหม่อง 500 ชิ้น รวมไปถึงพายข้าวโพดด้วย

3

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่จะทรงพระดำเนินออกจากพระบรมมหาราชวัง เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก อย่างไรก็ตามเหล่าพสกนิกรจำนวนมากที่มารอพระราชทานอาหารก็ไม่ย่อท้อ ต่างหาที่หลบฝนเพื่อรอชมพระบารมีกันอย่างเนืองแน่นท่ามกลางฝนฟ้าคะนองที่ตกลงมาอย่างหนัก

2

Advertisement

โดยหลังจากพระราชทานอาหารเสร็จแล้วทรงพระราชทานพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และทรงรับสั่งอย่างเป็นกันเองกับเจ้าหน้าที่ และพสกนิกรที่หลบฝนอยู่ภายในเต้นท์ด้วย โดยทรงรับสั่งว่า “ไหนใครยังไม่ได้บ้าง” ก่อนจะทรงพระดำเนินและพระราชทานพระบรมฉายาลักษณ์ให้กับประชาชนที่รอรับเสด็จอยู่ด้านนอก ก่อนทรงพระดำเนินกลับเข้าไปในพระบรมมหาราชวัง ทางประตูเทวาพิทักษ์ ท่ามกลางประชาชนที่เฝ้ารอตลอดเส้นทาง เปล่งเสียงว่า “ทรงพระเจริญ” ท่ามกลางสายฝน

4

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image