ระทึก! เผยคลัสเตอร์ ‘แม่บ้านทำเนียบ’ ติดโควิดแล้วล่าสุด 11 ราย คาดมีติดเชื้อเพิ่มอีก

ระทึก! เผยคลัสเตอร์ ‘แม่บ้านทำเนียบ’ ติดโควิดแล้วล่าสุด 11 ราย คาดมีติดเชื้อเพิ่มอีก ‘ขรก.-จนท.’ ต้องทำความสะอาดกันเอง เตรียมเลื่อนให้สื่อ-ขรก.เข้าปฏิบัติงาน

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า หลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 กระจายไปทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ไม่เว้นแม้แต่ในทำเนียบรัฐบาล ล่าสุดจากผลการทยอยตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 ของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯ ล่าสุด เป็นที่น่าตกใจว่า พบว่าแม่บ้านและเจ้าหน้าที่คนสวนติดเชื้อแล้วทั้งสิ้น 11 ราย

โดยรายล่าสุดที่ผลตรวจเพิ่งออกมา ต่อจากแม่บ้านที่รับผิดชอบทำความสะอาดประจำอาคาร 18 (กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ) ตั้งอยู่ภายในทำเนียบรัฐบาล เป็นแม่บ้านที่รับผิดชอบทำความสะอาดตึกบัญชาการ 2 ที่รับผิดชอบห้องทำงานของโฆษกฯและรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คาดว่าเป็นคลัสเตอร์เดียวกับหัวหน้าแม่บ้าน ที่ติดเชื้อโควิด และมีผลตรวจเมื่อวันที่ 25 เมษายน พร้อมกับคนขับรถของนายเสกสกล อัตราวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก กก.4 บก.ส.3

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้การตรวจหาเชื้อโควิดของกลุ่มแม่บ้านและเจ้าหน้าที่คนสวนยังไม่ครบทุกคน จึงคาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกในทำเนียบรัฐบาล

Advertisement

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า จากการตรวจพบแม่บ้านและเจ้าหน้าที่คนสวนติดเชื้อจำนวนหลายราย จึงได้ประสานไปยังบริษัทเอกชนซึ่งเป็นต้นสังกัดในการส่งแม่บ้านเข้ามาทำความสะอาดๆ ขอให้ทุกคนหยุดภารกิจดังกล่าวไปก่อนจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และส่งผลให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่ยังคงต้องมาปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาลประมาณร้อยละ 5 ต้องผัดเปลี่ยนทำความสะอาดรวมทั้งดูแลห้องน้ำตนเองในเบื้องต้น ขณะเดียวกันทาง สลน.ในฐานะผู้บังคับบัญชากำลังพิจารณาที่จะขยายเวลาให้สื่อมวลชนข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำงานต่อที่บ้านออกไปอีกจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

ขณะเดียวกัน แม้จะเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในทำเนียบ ล่าสุดมีรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ทำเนียบรัฐบาล มีการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า บริเวณทางขึ้นตึกเปลี่ยนต้นไม้บริเวณทางขึ้นลง จากต้นข่อย เป็นต้นชาฮกเกี้ยนไม้มงคล จำนวน 6 ต้น

อ่านข้าวที่เกี่ยวข้อง :

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image