ฉาย บุนนาค โต้ข่าวเปลี่ยนมือผู้ถือหุ้น ยันเนชั่นไร้ปัญหาหนี้สิน เตรียมจ่ายโบนัสพนง.

ฉาย บุนนาค โต้ข่าวเปลี่ยนมือผู้ถือหุ้น ยันเนชั่นไร้ปัญหาหนี้สิน เตรียมจ่ายโบนัสพนง.

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 5 พฤศจิกายน ที่โรงแรมเดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด ( มหาชน) กล่าวถึงกรณีข่าวลือเรื่องหุ้นและการปลดพนักงาน การลดเงินเดือน ว่า ทุกวันนี้องค์กรเราแข็งแรง ตนไม่รู้ว่าคนที่ปล่อยข่าวหวังอะไร ในเมื่อองค์กรเนชั่น อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ชัดเจน ไม่มีปัญหาหนี้สิน มีกระแสเงินสดเข้าทุกวัน อาจจะมีเรื่องสภาวะเศรษฐกิจ การแบนโฆษณา แต่ไม่ทำให้องค์กรได้รับผลกระทบ และจะเดินเข้าสู่ปีที่ 50 อย่างแข็งแรง และจะไม่มีการปลดพนักงานออกแน่นอน แต่เรามองถึงการจ่ายโบนัสพนักงานด้วยซ้ำ จะไม่ทอดทิ้งพนักงาน ข่าวลือก็คือข่าวลือ องค์กรเราไม่ใช่องค์กรเฟกนิวส์

ที่ผ่านมามีคนถามตนค่อนข้างมาก เรื่องการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้น เราไม่สามารถแคร์ทุกอย่างที่เป็นข่าวลือ ตนไม่สามารถไปเตะหมาทุกตัวที่เห่าได้ แต่ตอนนี้เห็นว่ามันมากเกินไป ทำให้พนักงาน หรือสังคมไม่เข้าใจ จึงต้องมาชี้แจงให้ฟัง

นายฉาย กล่าวอีกว่า กรณีข่าวลือเรื่องผู้ถือหุ้น ยังไม่มีการเปลี่ยนมือ ตอนนี้เนชั่นทีวี ถือหุ้นใหญ่ 70 เปอร์เซ็น ต์โดยบริษัทเนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป และปัจจุบัน ยังไม่มีการเปิดการซื้อขาย ก็ได้ยินข่าวลือว่ามาจากบุคคลที่มีชื่อเสียงในสภา ดังนั้นอยากให้ระมัดระวังต่อคำพูดมากกว่านี้ การจะปล่อยข่าวอะไรก็ตามต้องรับผิดชอบต่อคำพูด เพราะเป็นการการทำลายจากฝ่ายตรงข้าม ส่วนที่ลือกันว่าจะมีคุณหญิงมาซื้อหุ้น ก็เป็นไปไม่ได้ ยืนยันโครงสร้างผู้ถือหุ้นไม่มีการเปลี่ยนแปลง

ผู้สื่อข่าวถามว่าธุรกิจสื่อในเครือเนชั่น จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ นายฉาย กล่าวว่า ธุรกิจจะเปลี่ยนแปลงเข้าสู่สู่ออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ ส่วนเนชั่นทีวี คงไม่มีอะไรเปลี่ยน แต่ต้องนำคอนเทนต์ ออกไปสู่แพลตฟอร์มต่างๆ เพิ่มมากขึ้น

ถามว่าตัวผู้ประกาศกับเรทติ้งของช่องสำคัญมากน้อยแค่ไหน นายฉายกล่าวว่า เรทติ้งต้องมาพร้อมความรับผิดชอบต่อสังคม เรทติ้งสูงๆ แต่ทำสิ่งที่ไม่เหมาะสมก็ไม่ดี ข่าวน้องชมพู่ 2 ชั่วโมงทุกวัน ไม่มีประโยชน์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  : ตลท.แจ้งยังขึ้นเครื่องหมายSPหุ้นเนชั่นต่อเหตุยังไม่ได้รับงบการเงิน Q2 ส่วนQ1 ขาดทุนกว่า80ล.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon