‘อริยะ พนมยงค์’ นั่งแท่นผู้บริหารสยามพิวรรธน์ ลุยด้านดิจิทัล หลังออกจากช่อง 3

‘อริยะ พนมยงค์’ นั่งแท่นผู้บริหารสยามพิวรรธน์ ลุยด้านดิจิทัล หลังออกจากช่อง 3

ภายหลังจาก นายอริยะ พนมยงค์ ได้ลาออกจากตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการและกรรมการบริษัท บมจ.บีอีซี เวิลด์ จำกัด หรือช่อง 3 ไปเมื่อวันที่ 20 เมษายน หลังเพิ่งรับตำแหน่งได้ 1 ปี เนื่องจากเหตุผลส่วนตัว

โดยล่าสุด กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ ได้ประกาศดึง อริยะ พนมยงค์ ที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี มาเป็นผู้นำทัพในการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ผ่านช่องทาง ออมนิ ชาแนล ที่ขยายแพลตฟอร์มต่างๆ ให้เข้าถึงลูกค้าทั่วประเทศและทั่วโลก

นายอริยะ กล่าวว่า ทุกวิกฤตย่อมมีโอกาส และในเวลานี้ สยามพิวรรธน์พร้อมที่จะเริ่มสร้าง และเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจในครั้งนี้ ยังมีโอกาสอีกมากมายสำหรับการเติบโตในตลาดการค้า และ E-Commerce ที่มีพื้นที่เพียง 6% ของอุตสาหกรรมค้าปลีก แต่ทั้งนี้เป้าหมายหลักของเรายังคงเป็นการสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างและไม่ซ้ำใคร การปรับเปลี่ยนของสยามพิวรรธน์ในครั้งนี้จะนำไปสู่ Digital Transformation อย่างเต็มรูปแบบเพื่อสร้างสุดยอดประสบการณ์ดิจิทัลแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยการนำนวัตกรรม และ Data Powered Marketing เพื่อการใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ลึกขึ้น มาสร้างเป็นแพลตฟอร์มใหม่ที่จะตอบโจทย์ คู่ค้า พันธมิตรทางธุรกิจ และผู้คนจากทั่วโลก

ทั้งนี้ นายอริยะ อดีต Head ของ Google ประเทศไทย, อดีตกรรมการผู้จัดการบริษัท LINE ประเทศไทย , อดีตกรรมการผู้อำนวยการและกรรมการบริษัท บมจ.บีอีซี เวิลด์ จำกัด และปัจจุบันดำรงตำแหน่ง CEO และผู้ก่อตั้งบริษัท Transformational

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สยามพิวรรธน์เสริมทัพธุรกิจ ปรับองค์กรสู่สุดยอดประสบการณ์ดิจิทัลเชื่อมโลกทุกมิติ

‘บี๋ อริยะ’ ลาออกจากตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการช่อง 3 หลังรับตำแหน่งได้เพียง 1 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon