บ่นอุบ! ลงทะเบียนออมสิน ‘กู้เงินฉุกเฉิน’ MyMo ล่มถี่ คนเคยกู้ ‘ไม่ผ่านเกณฑ์’ เพียบ

บ่นอุบ! ลงทะเบียนออมสิน ‘กู้เงินฉุกเฉิน’ MyMo ล่มถี่ คนเคยกู้ ‘ไม่ผ่านเกณฑ์’ เพียบ

เมื่อวันที่ 23 มกราคม จากมาตรการของธนาคารออมสิน “กู้สินเชื่อฉุกเฉิน” เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนช่วงโควิด 19 ตามมติคณะรัฐมนตรี วงเงิน 10,000 ล้านบาท ให้กู้สูงสุด 50,000 บาท ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียนไปตั้งแต่ 15 มกราคม มีผู้กู้ไปแล้ว 110,000 รายนั้น

ในวันนี้ ธนาคารออมสินประกาศปรับหลักเกณฑ์สินเชื่อเสริมพลังฐานราก โดยผู้ที่เคยกู้สินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้มีอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา COVID-19 (สินเชื่อฉุกเฉิน) เมื่อปี 2563 สามารถยื่นกู้ได้อีกครั้ง เพื่อช่วยรายย่อย อาชีพอิสระ พ่อค้าแม่ค้า โดยสามารถยื่นขอสินเชื่อเสริมพลังฐานรากได้ ให้รายละ 20,000 บาท หรือ ต้องมีประวัติการผ่อนชำระดีในช่วงที่ผ่านมา ไม่มีประวัติหนี้เสีย ซึ่งเพิ่งปิดระบบไปเพื่อปรับเกณฑ์ใหม่ก่อนเปิดให้ลงทะเบียนวันนี้

ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ ได้มีการติด #ออมสิน เพื่อร่วมพูดคุยในประเด็นดังกล่าว ส่วนใหญ่เป็นการกู้เงินไม่ผ่าน โดยได้รับข้อความว่า “คุณสมบัติของท่านไม่ตรงเกณฑ์การขอพิจารณาสินเชื่อ หากมีข้อสงสัยกรุณาติดต่อ คอลเซ็นเตอร์ 1143

ซึ่งในโลกออนไลน์ ยังได้ถกเถียงว่า ส่วนใหญ่คนที่กู้แล้วในปี 63 จะได้วงเงินแค่ 10,000 บาท ไม่มีใครได้ถึง 20,000 บาทอย่างที่บอก และมักจะจบลงที่คำว่า “ไม่ผ่านเกณฑ์” แทบทุกราย

นอกจากนี้ ประชาชนจำนวนมาก ยังระบุว่า ไม่สามารถเข้าใช้แอพพลิเคชั่นได้ ได้รับข้อความว่า มีผู้ทำธุรกรรมจำนวนมาก ธนาคารจะรีบแก้ไข ซึ่งเรื่องนี้ แอคเคาท์ทวิตเตอร์ของออมสิน ได้เข้าไปตอบว่า “ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากมีผู้ใช้บริการMyMoเป็นจำนวนมาก ทำให้ลูกค้าบางท่านไม่สามารถทำรายการได้ ขอแนะนำทำรายการใหม่อีกครั้ง ทั้งนี้ธนาคารได้ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้วบริการ MyMo สามารถใช้งานได้ตามปกตินะคะ ขอบคุณค่ะ”

คลิกด่วน! แบงก์ออมสินเปิดกู้ฉุกเฉินอีก รายละ 2 หมื่นบ.วันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พิบูลย์เขตร” มอบอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโควิด-19 น้ำดื่ม และอาหารแห้ง ให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ จุดสกัดและจุดคัดกรอง จ.ปทุมธานี
บทความถัดไป‘ราเมศ’ ไม่กังวลฝ่ายค้านยื่นซักฟอกรบ. มั่นใจ รมต.พรรคสุจริต ตั้งทีมติดตามใกล้ชิด