เปิดขั้นตอนกดรับสิทธิ-ใช้เงินเราชนะ ผ่านแอพพ์ ‘เป๋าตัง’

เปิดขั้นตอนกดรับสิทธิ-ใช้เงินเราชนะ 7,000 บาทผ่านแอพพ์ ‘เป๋าตัง’

โครงการ”เราชนะ” ตามนโยบายของรัฐบาลที่ออกมาเยียวยาช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกสอง โดยแจกเงินจำนวน 7,000 บาท รวมระยะเวลา 2 เดือน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์- มีนาคม ให้แก่ กลุ่มบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กลุ่มที่มีแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ซึ่งมีผู้ร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” และ “เราเที่ยวด้วยกัน” และกลุ่มผู้ไม่เคยได้รับสิทธิมาตรการเยียวยาจากรัฐบาล หรือผู้ที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และกลุ่มผู้ที่ไม่ได้ใช้แอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง”

ที่ล่าสุดวันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มโอนเงินให้แก่กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการของรัฐ สำหรับผู้ที่มีแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง และเคยลงทะเบียนคนละครึ่ง และเราเที่ยวด้วยกันแล้ว หากเป็นผู้ที่เข้าเกณฑ์ได้รับเงินช่วยเหลือในโครงการ เราชนะ สามารถกดดรับเงินเราชนะได้แบบง่ายๆผ่านแอพพ์ เป๋าตัง ด้วย โดยคนกลุ่มนี้จะได้เงินเป็นรายสัปดาห์สัปดาห์ละ 1,000 บาท จนครบ 7,000 บาท โดยจะมีการโอนเงินเข้าระบบครั้งแรกวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้

วิธีกดรับเงินเราชนะผ่านแอพพ์เป๋าตัง

สำหรับผู้มีแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง และเคยลงทะเบียนคนละครึ่ง และเราเที่ยวด้วยกันแล้ว ไม่ต้องลงทะเบียนในวันที่ 29 มกราคม เนื่องจากระบบจะแจ้งว่าไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ เนื่องจากอยู่ในโครงการคนละครึ่ง หรือ เราเที่ยวด้วยกัน อย่างไรก็ตาม หากจะได้รับเงินช่วยเหลือจากโครงการ เราชนะ ก็ต้องเข้าเกณฑ์ตามที่รัฐบาลกำหนดด้วย

คลิกอ่าน อย่าลืม 7 เงื่อนไข ‘เราชนะ’ ก่อนลงทะเบียนพรุ่งนี้ รับ 7 พันบาท

โดยกลุ่มที่ไม่ต้องลงทะเบียนในวันที่ 29 มกราคม 2564 คือ

กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ระบบจะแสดงผลออกมาว่า “ท่านไม่ต้องลงทะเบียนใหม่” เนื่องจากท่านอยู่ในกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทั้งนี้ท่านจะได้รับเงินช่วยเหลือตลอดระยะเวลาโครงการฯผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทุกๆวันศุกร์ของแต่ละสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป รายละเอียดการรับเงิน คลิก

กลุ่มผู้ที่เคยรับสิทธิในโครงการคนละครึ่ง และ เราเที่ยวด้วยกัน มีฐานข้อมูลในระบบ G-Wallet แล้ว

ระบบจะแสดงผลว่า “ท่านไม่ต้องลงทะเบียนใหม่”เนื่องจากท่านอยู่ในกลุ่มผู้ลงทะเบียนสำเร็จในโครงการคนละครึ่ง หรือ เราเที่ยวด้วยกัน และผ่านการยืนยันตัวตนเปิดใช้ G-Wallet แล้ว(ภายในวันที่ 27 มกราคม 2564)

ผู้ที่อยู่ในกลุ่มนี้ให้รอตรวจสอบสิทธิได้เลยในวันที่ 5 ก.พ.64 หากตรวจสอบแล้วพบว่าตนเองได้รับสิทธิ ก็จะต้องเข้าไปกด “ยืนยันสิทธิ” จากนั้นผู้ที่ยืนยันสิทธิเรียบร้อยแล้ว จะสามารถเริ่มใช้สิทธิวันแรกในวันที่ 18 ก.พ. 64

ขั้นตอนกดรับเงินเราชนะ

หน้าหลัก G-Wallet  และกดที่แบนเนอร์เราชนะ

ข้อตกลงและเงื่อนไข

ระบุจังหวัดที่จะใช้สิทธิ

ยืนยันจังหวัดที่พักอาศัยในปัจจุบัน

หน้าหลัก “เราชนะ”

วิธีการสแกน QR เราชนะ จากร้านค้าถุงเงิน

กดแบนเนอร์ เราชนะ

กดปุ่มสแกน QR เพื่อใช้สิทธิ

สแกน QR ร้านค้าถุงเงิน

ตรวจสอบยอดเงินของสินค้า/บริการ

ระบุ PIN เพื่อยืนยันการใช้สิทธิ

สลิปหลักฐานการใช้สิทธิ (บันทึกลงมือถืออัตโนมัติ)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตอบแล้ว! จั๊กจั่นเผยเหตุโพสต์ภาพคำคมเศร้า ที่ทำเอาผู้คนสงสัย ส่งกำลังใจรัวๆ
บทความถัดไป‘ก้าวไกล’ เตรียมฟ้องกลับ ‘วรงค์’ หมิ่นประมาท ชี้ พูดแก้ม.112 ไม่ใช่ปฎิปักษ์การปกครอง