ใครพลาดหวังเราชนะ คลังเปิดทบทวนสิทธิ 8ก.พ.นี้

ปิดสิทธิทบทวน ‘เราชนะ’ คนตกงานปี 63 8 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการคลัง เปิดเผยว่า วันนี้ (5 กุมภาพันธ์) เป็นวันแรกที่กระทรวงการคลังโอนเงินโครงการ เราชนะ ให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน จำนวน 13.8 ล้านคน และเปิดให้ประชาชนทั่วไปตรวจสอบสิทธิของตัวเองว่าได้รับสิทธิเราชนะหรือไม่

Advertisment

นายอาคมกล่าวว่า ปรากฏว่า มีผู้ว่างงานในปี 2563 ไม่ได้รับสิทธิจำนวนมาก เนื่องจากเป็นผู้มีรายได้พึงประเมินเกิน 300,000 บาท ที่ตรวจสอบจากฐานข้อมูลภาษีปี 2562 เป็นหลักนั้น ดังนั้น จึงขอให้ว่างงานที่ไม่ได้รับสิทธิไปลงทะเบียนทบทวนสิทธิของตัวเองในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่ออัพเดตข้อมูลใหม่

อ่านข่าว : เช็ค’สิทธิเราชนะ’ วันนี้ กลุ่มคนละครึ่ง-เราเที่ยวด้วยกัน รับ 7 พันบาท

Advertisement

“กระทรวงการคลังต้องยึดข้อมูลภาษีปี 2562 เป็นหลักก่อน เพราะเรามีข้อมูลแค่นี้ แต่หากปีนี้ตกงาน และไม่ได้เป็นลูกจ้างตามมาตรา 33 ก็ให้มาลงทะเบียนรอบทบทวนสิทธิ ซึ่งทางรัฐบาลพร้อมให้การช่วยเหลือทุกกลุ่มที่ได้รับความเดือดร้อน แต่ขอให้มาลงทะเบียน มาแจ้งสิทธิตัวเองด้วย เมื่อมีข้อมูลแล้วจะได้รับการช่วยเหลือแน่นอน” นายอาคมกล่าว

 

“สำหรับการช่วยเหลือเยียวยาในโครงการ เราชนะ รัฐบาลจะช่วยเหลือราว 41 ล้านคน แบ่งเป็น ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 13.8 ล้านคน กลุ่มผู้ใช้แอพพลิเคชั่นเป๋าตัง จำนวน 17 ล้านคน และผู้ประกันตนมาตรา 33 จำนวน 9 ล้านคน และกลุ่มอื่นๆ อีก 1.2 ล้านคน” นายอาคมกล่าว

Advertisement

อ่านข่าว : เคาะแล้ว! ประกันสังคม ม.33 รับ 4 พันบาท ลงทะเบียน 16 ก.พ.

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image