รู้จัก “ยิ่งใช้ยิ่งได้” โครงการใหม่รัฐ แจก E-Voucher สูงสุด 7,000 เยียวยาโควิด

โครงการ ยิ่งใช้ ยิ่งได้

รู้จัก “ยิ่งใช้ยิ่งได้” โครงการใหม่รัฐ แจก E-Voucher สูงสุด 7,000 เยียวยาโควิด

ตามที่ มติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่าน เห็นชอบมาตรการในการช่วยเหลือและเยียวยาประชาชนจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ละลอกใหม่ เป็นเงินงบประมาณสูงถึง 2.4 แสนล้านบาทนั้น โดยแบ่งเป็น 2 ระยะ

มาตรการระยะที่ 1 แบ่งเป็น 3 มาตาการหลัก ปล่อยสินเชื่อ 2 หมื่นล้านบาท พักชำระหนี้ และบรรเทาลดค่าใช้จ่าย อาทิ ค่าไฟฟ้า และน้ำประปา ช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน 2564 รวมไปถึงมาตรการเพิ่มวงเงินในโครงการเราชนะ และโครงการ ม.33 เรารักกัน

มาตรการระยะที่ 2 เป็นมาตรการในช่วง เดือนกรกฎาคม – ธันวาคม 2564 เพื่อช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปี อาทิ เพิ่มเงินให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อีกเดือนละ 200 บาท โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 และ โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ซึ่งถือเป็นโครงการใหม่เอี่ยมของภาครัฐ

ทั้งนี้ ข้อมูลจาก เพจ ไทยคู่ฟ้า ให้รายละเอียดสำหรับโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ว่า เป็นโครงการใหม่ล่าสุด ที่จะกระตุ้นการบริโภคในประเทศของประชาชนในกลุ่มที่มีรายได้ปานกลาง และรายได้สูง โดยรัฐสนับสนุนบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ (E-Voucher) เบื้องต้นคาดว่า จะไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน ให้กับประชาชนเมื่อใช้จ่ายซื้อสินค้า อาหาร และเครื่องดื่ม ค่าบริการ ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง กับผู้ประกอบการร้านค้า หรือบริการที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งติดตั้งแอปพิเคชันถุงเงิน ที่เข้าร่วมโครงการ

โดยกำหนดวงเงินใช้จ่ายไม่เกิน 5,000 บาทต่อคนต่อวัน สูงสุดไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน เมื่อประชาชนใช้จ่ายดังกล่าว จะได้รับการสนับสนุน e-Voucher จากภาครัฐในช่วงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม 2564 และสามารถนำ E-Voucher ไปใช้จ่ายได้ในเดือนสิงหาคม – ธันวาคม 2564

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดัชเชสเมแกน ชนะคดีลิขสิทธิ์จดหมายส่วนตัวที่เขียนถึงพ่อ
บทความถัดไปแสนสิริ เผยโฉม 5 คลับเฮาส์ดีไซน์ใหม่ในแบบฉบับ “เศรษฐสิริ” และ “บุราสิริ”