แชตสภาอุตฯเดือด หลังสมาชิกโดนเทคิวจองวัคซีน โวยยกเลิกคิวอื่นแล้ว-ยอมเสียค่าสมัคร กลับโดนเท

แชตสภาอุตฯเดือด หลังสมาชิกโดนเทวัคซีน โวยยกเลิกคิวอื่นแล้ว-ยอมเสียค่าสมัคร กลับโดนเท

จากกรณีสภาอุตสาหกรรม (ส.อ.ท.) ได้รับจัดสรรวัคซีนจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จำนวน 300,000 โดส เพื่อนำมาฉีดให้กับผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิก ส.อ.ท.เดิมกำหนดเริ่มฉีดวันที่ 25 มิถุนายน โดยผู้ประกอบการสมาชิก ส.อ.ท.ได้มีการจองสิทธิและชำระเงินค่าวัคซีนไปก่อนหน้านี้แล้ว (คลิกอ่าน สอท.เล็งเพิ่มฉีดซิโนฟาร์ม ล็อตแรกฉีดแน่ 3 แสนโดส เริ่ม 25 มิ.ย.นี้)

ก่อนที่ล่าสุดสภาอุตสาหกรรมจะออกประกาศขอคืนเงินค่าวัคซีนให้กับสมาชิก และให้ไปดำเนินการจองวัคซีนกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์กันเองนั้น

คลิกอ่าน ถูกเท! ส.อ.ท. แจ้งคืนเงินสมาชิกทุกคน หลังไม่ได้ ‘ซิโนฟาร์ม’ ตามยอด

Advertisement

ทั้งนี้ ในโอเพ่นแชต แอพพลิเคชั่นไลน์ ที่ใช้ในการประสานงานกรณีการจองฉีดวัคซีนของ ส.อ.ท. เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากสมาชิกเป็นจำนวนมากเนื่องจากมีการดำเนินเรื่องขอจองวัคซีนและชำระเงินทั้งหมดไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยผู้ประกอบการหลายรายที่ยอมสละสิทธิการฉีดวัคซีนจากโครงการผู้ประกันตน ม.33 ไปแล้ว ขณะที่อีกหลายบริษัทต้องยินยอมเสียค่าสมัครเป็นสมาชิก ส.อ.ท. เพื่อที่จะได้สิทธิฉีดวัคซีน ในโควต้าที่ ส.อ.ท.ได้รับจัดสรรจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แต่สุดท้ายก็ต้องกลับมาลงทะเบียนกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เองภายหลัง ซึ่งก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะได้รับวัคซีนเมื่อใด

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image