โรงแรมหาดใหญ่ ยอมให้แบงก์ยึด โอดไร้เงินจ่ายดอก โวย รบ.บริหารผิดพลาด

หลายโรงแรมสงขลา เตรียมให้แบงก์ยึด หลังไร้เงินจ่ายดอก ผู้ประกอบการโวย รบ.บริหารพลาด หาดใหญ่เป็นเมืองร้าง

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม นายสมชาติ พิมพ์ธนพูนพร ผู้จัดการโรงแรมซากุระบัดเจ็ท อ.หาดใหญ่ อดีตนายกสมาคมโรงแรม จ.สงขลา เปิดเผยว่า ธุรกิจโรงแรม จ.สงขลา ทุกแห่งกำลังตายสนิทจากมาตรการล็อกดาวน์ ไม่มีรายได้เนื่องจากไม่มีแขกเข้าพักมาเป็นเวลา 2-3 เดือน ไม่มีเงินจ่ายเงินเดือนพนักงานที่จ่ายให้ครึ่งหนึ่ง

นายสมชาติเปิดเผยว่า โรงแรมหลายแห่งใน จ.สงขลา ดิ้นเพื่อความอยู่รอด ยอมเปิดโรงแรมเป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อต่อลมหายใจก่อนที่จะสิ้นลมหายใจสิ้นปี 64 ที่โรงแรมหลายแห่งเตรียมยกทรัพย์สินให้กับธนาคาร เพราะไม่มีเงินเสียดอกเบี้ยและไม่มีเงินจ่ายเงินต้น โอกาสที่หาดใหญ่กลายเป็นเมืองร้างไม่ไกลจากความเป็นจริง

นายสมชาติเปิดเผยว่า จากการที่รัฐบาลบริหารผิดพลาด 2 เรื่อง สงกรานต์ที่ให้ประชาชนเดินทางกลับบ้านและบริหารโควิดผิดพลาด ทำให้โควิดลามไปทั่วประเทศ ติดเชื้อล้มตายเพิ่มทุกวัน เงินที่แจกประชาชนน่าจะเอาไปซื้อวัคซีนแก้โควิดฉีดปูพรม

“ขณะนี้มีโรงแรมขนาดสามดาวและสี่ดาวประมาณ 10 กว่าแห่งใน จ.สงขลา ประกาศขายตามหลังโรงแรมที่ ต.สำนักขามหรือด่านนอก อ.สะเดา ประมาณ 30 กว่าแห่งที่ปิดสนิทมา 1 ปี แต่ไม่มีคนซื้อ หากที่จะซื้ออยู่บ้างจะซื้อในราคาถูกๆ” นายสมชาติกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา ‘ถอดใจ’ ร้องขออะไรไม่เคยได้ ชี้ รร. 3 ดาวตอนนี้ปิดพรึบ

หาดใหญ่เหงา โควิดระลอกใหม่ซ้ำเติมรอบแรก งดจัดเคาต์ดาวน์ คนขับตุ๊กตุ๊กโอดทุกอย่างจบลงทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เอม พินทองทา” สุดทน ซัดผู้นำต้องเริ่มจากรักปชช.ด้วยใจจริง 
บทความถัดไป‘กมลวรรณ’ นักแล่นใบไทยติงเรื่องอาหารเจ้าภาพซ้ำเดิมๆ ทุกวัน