‘อิตาเลียนไทย’ แถลงยัน คำพิพากษา ‘เปรมชัย’ ไม่กระทบการดำเนินงาน ขอผู้ถือหุ้น-ลูกค้าเชื่อมั่น

‘อิตาเลียนไทย’ แถลงยัน คำพิพากษา ‘เปรมชัย’ คดีล่าเสือดำ ไม่มีผลกระทบการดำเนินงาน ขอผู้ถือหุ้น-ลูกค้าเชื่อมั่น

จากกรณีที่ศาลฎีกามีคำพิพากษา คดีล่าเสือดำ ให้ นายเปรมชัย กรรณสูตร อดีตประธานกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำเลยที่ 1 คงจําคุก 2 ปี 14 เดือน, นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ จำเลยที่ 2 คงจำคุก 2 ปี 17 เดือน และ นายธานี ทุมมาศ พรานป่า จำเลยที่ 4 คงจำคุก 2 ปี 21 เดือน ให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหาย 2 ล้านบาท ตามคำพิพากษาศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ แต่ให้ปรับแก้ไขดอกเบี้ยให้เป็นไปตามกฎหมายใหม่นั้น

วันเดียวกัน (8 ธันวาคม) บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ออกแถลงการณ์ต่อกรณีนี้ว่า คำพิพากษาดังกล่าวไม่ได้มีผลกระทบต่อการดำเนินงานและการบริหารธุรกิจแต่อย่างใด

บริษัทมีการจัดตั้งคณะกรรมการบริหาร ประกอบด้วยผู้บริหารระดับสูง จำนวน 16 คน เพื่อดำเนินงานและบริหารงานมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2555 รวมเวลา 9 ปี และบริษัทได้แต่งตั้ง นายธรณิศ กรรณสูต รักษาการประธานบริหาร ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เลขที่ 1/12/2564 ณ วันที่ 1/12/2564

ปัจจุบันได้จัดตั้งโครงสร้างการบริหารงานกลุ่มธุรกิจ มีการแบ่งสายงานในแต่ละกลุ่มงานก่อสร้าง มีจำนวน 8 กลุ่มธุรกิจ รวม 23 กลุ่มงานก่อสร้าง และกระจายหน้าที่ความรับผิดชอบในการบริหารงานให้กับผู้บริหารระดับสูง

Advertisement

บริษัทขอเรียนให้ผู้ถือหุ้น คู่ค้า ลูกค้า และผู้มีส่วนได้เสียอื่นๆ ของบริษัทเชื่อมั่นว่าคณะกรรมการบริหารของบริษัทสามารถดำเนินงาน และบริหารธุรกิจของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image