เปิดขั้นตอนสมัคร ‘บ้านล้านหลัง เฟส 3’ เริ่ม 27 ก.พ.นี้

เปิดขั้นตอนสมัคร ‘บ้านล้านหลัง เฟส 3’ เริ่ม 27 ก.พ.นี้

กรณีเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติเห็นชอบ ให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สานต่อ โครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 3 ภายใต้กรอบวงเงินรวม 2 หมื่นล้านบาท

โดยโครงการมุ่งช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ผู้ที่เริ่มต้นทำงานสร้างครอบครัว และผู้สูงอายุ ได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ให้กู้บ้านราคาซื้อ-ขาย หรือค่าก่อสร้างและวงเงินกู้สูงสุดต่อรายต่อหลักประกันไม่เกิน 1,500,000 บาท ทั้งบ้านใหม่ บ้านมือสอง และทรัพย์ NPA ของ ธอส. ในอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3% ต่อปี ตลอด 5 ปีแรก และเงินงวดคงที่นานถึง 60 งวด

ความพิเศษของโครงการนี้ ธอส.จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการมีบ้านให้กับลูกค้าด้วยการยกเว้นค่าประเมินราคาหลักประกัน (1,900-2,300 บาท) และค่าจดทะเบียนนิติกรรมจำนอง (1% ของวงเงินจำนอง) อีกด้วย

ซึ่ง ธนาคาร ธอส. เตรียมเปิดให้รับรหัสเข้าร่วมโครงการได้พร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

ADVERTISMENT

สำหรับ ขั้นตอนการลงทะเบียน ดังนี้

1.ดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น GHB ALL GEN หรือ GHB ALL และเพิ่มเพื่อนพร้อมทั้งสมัคร GHB Buddy ในแอพพ์ Line

ADVERTISMENT

2.ขอรหัสสำหรับเข้าร่วมโครงการ ผ่าน แอพพ์ GHB ALL GEN หรือ GHB ALL

3.รอรับรหัส 10 หลัก (ตัวอักษร 3 หลัก และตัวเลข 7 หลัก) ผ่านทาง GHB Buddy ใน Line

*สำหรับลูกค้า ธอส. ที่เคยสมัคร GHB Buddy ในไลน์ แล้ว ให้กดปุ่ม “บริการพิเศษ” และ “เข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง”

4.นำรหัส 10 หลักไปติดต่อยื่นกู้/ขอสินเชื่อที่สาขา ธอส. ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ สามารถทำนิติกรรม ได้ภายในวันที่ 30 ธันวาคม 2568 หรือจนกว่า ธอส.จะอนุมัติ สินเชื่อเต็มกรอบวงเงินของโครงการแล้ว

ขณะเดียวกัน ธอส.จะยกเลิกรหัสเข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 ของประชาชนที่เคยได้รหัสแล้วแต่ยังไม่ได้ดำเนินการยื่นคำขอกู้หรือทำนิติกรรมกับธนาคาร และต้องขอรับรหัสใหม่หากยังคงต้องการเข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 3

อ่าน : ‘บ้านล้านหลัง’ ธอส.ได้ไปต่อ ครม.เคาะเฟส 3 วงเงิน 2 หมื่นล้าน เริ่มยื่นกู้ 27 ก.พ.นี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image