ไนต์มาร์เก็ตแห่ปักหมุดลาดพร้าว-รัชโยธิน ‘จ๊อดแฟร์’ ส่งตลาดสไตล์ม่อนจ๊อด ประชัน ‘กรีนวิลเทจ’

ตลาดกรีนวิลเทจ บริเวณสี่แยกรัชโยธิน

ไนต์มาร์เก็ตแห่ปักหมุดทำเลทองลาดพร้าว-รัชโยธิน ‘จ๊อดแฟร์’ส่งตลาดสไตล์ม่อนจ๊อด ประชัน ‘กรีนวิลเทจ’

ย่านพหลโยธิน ตั้งแต่ ห้าแยกลาดพร้าว ยาวถึง แยกรัชโยธิน กำลังร้อนระอุ หลังมีการพัฒนาใหม่ๆ เกิดขึ้นไม่หยุด รับรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต

ไม่ว่าโครงการคอนโดมิเนียมระดับกลาง-บน ที่บรรดาผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์บิ๊กเนมดาหน้าเข้าไปลงทุนไม่ขาดสาย คิดมูลค่าหลายหมื่นล้านบาท ทั้ง ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้, แสนสิริ, เอพีไทยแลนด์, แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์, เอสซีเเอสเสท, แอล.พี.เอ็น ดีเวลลอปเมนท์, เซ็นทรัลพัฒนา เป็นต้น

ส่วนราคาที่ดินก็ขยับขึ้นมากกว่าเท่าตัว อย่างที่ดิน ห้าแยกลาดพร้าว มีปิดดีลซื้อขายไปกัน 1.5 ล้านบาทต่อตารางวา ขณะที่ รัชโยธิน มากกว่า 1 ล้านบาทต่อตารางวา

Advertisement

นอกจากคอนโดมิเนียมผุดเป็นดอกเห็ด ยังมี โปรเจ็กต์มิกซ์ยูส มูลค่ากว่า 1.1 หมื่นล้าน ของ กลุ่มเซ็นทรัล-จีแลนด์ กำลังตอกเข็มก่อสร้าง เนรมิตที่ดิน 48 ไร่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานีพหลโยธินและห้าแยกลาดพร้าว สร้างศูนย์การค้า โรงแรม และอาคารสำนักงาน

โครงการมิกซ์ยูสของกลุ่มเซ็นทรัลกำลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง

ด้านฝั่ง “เมจอร์ซีนีเพล็กซ์” ปักหลักย่านนี้มานาน หลังทุ่มงบสร้างสกายวอล์กเชื่อมกับบีทีเอสสถานีรัชโยธิน ล่าสุดเจ้าพ่อโรงหนัง “วิชา พูลวรลักษณ์” ประกาศชัดมีแผนจะนำที่ดินที่เหลือ 5 ไร่ ในเมเจอร์รัชโยธินมาพัฒนาเพิ่มเติมในอนาคต รับกับเทรนด์และไลฟสไตล์ผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

อีกธุรกิจน่าจับตาไม่แพ้กัน นั่นคือ “ไนต์มาร์เก็ต” ที่กำลังรุกคืบมายังทำเลนี้ หลังแลนด์ลอร์ดนำที่ดินผืนงามมาปล่อยเช่าระยะยาว เพื่อเป็นการบริหารภาระภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่จ่าย 100%

แปลงแรกเป็นที่ดิน 15 ไร่ บริเวณสี่แยกรัชโยธิน ตรงข้ามกับ สน.พหลโยธิน และเมเจอร์รัชโยธิน เตรียมจะเปิด “ตลาดกรีนวิลเทจ รัชโยธิน” เจ้าของเดียวกับ ตลาดกรีนวิลเลจ รัชดา หรือ เดอะสตรีท รัชดา, เจเจกรีน, สยามยิปซี

ตลาดกรีนวิลเทจ รัชโยธิน

จากการสอบถามเจ้าของตลาด ระบุว่า ได้เช่าที่ดินย่านนั้น จำนวน 2 แปลง รวมเป็น 23 ไร่ ระยะเวลา 5 ปี โดยแปลงแรกเนื้อที่ 15 ไร่ เยื้องกับเมเจอร์ รัชโยธิน ส่วนอีกแปลงเป็นที่ดินติดกับตึกช้าง เนื้อที่ประมาณ 7-8 ไร่ ทำเป็นตลาดมีร้านค้า 1,400 ร้าน และที่จอดรถกว่า 1,000 คัน ปัจจุบันฝั่งตึกช้างได้เปิดขายทุกคืนวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 16.00-00.00 น. ส่วนที่เหลือมีกำหนดจะเปิดในวันที่ 1 เมษายน 2566 คอนเซ็ปต์เป็นตลาดนัดกลางกรุง สไตล์วิลเทจ

ล่าสุด “จ๊อดแฟร์” ของจ้าพ่อตลาดไนต์ “ไพโรจน์ ร้อยแก้ว” ประกาศบุก “แดนเนรมิตเก่า” อยู่ฝั่งตรงข้ามกับโครงการมิกย์ยูสเซ็นทรัล อยู่ระหว่างบีทีเอสห้าแยกลาดพร้าว และพหลโยธิน 24

แดนเนรมิตเดิมที่จ๊อดแฟร์จะทำเป็นตลาดไนต์สไตล์ม่อนจ๊อด เนื้อที่ 33 ไร่

เพื่อคืนชีวิตให้กับแดนเนรมิตสวนสนุกในตำนาน หลังทำสัญญาเช่ากับเจ้าของที่ดินแล้วโดยเตรียมเปิดจองพื้นที่ในเร็วๆ นี้

ปัจจุบันกำลังเร่งมือเนรมิตที่ดิน 33 ไร่ เป็นตลาดไนต์กลางกรุง มาพร้อมคอนเซปต์ใหม่สไตล์ “ม่อนจ๊อด เชียงใหม่” เน้นความสวยงาม มีดอกไม้ ของตกแต่ง ร้านค้านับ 1,000 ร้านค้า ปั้นเป็นแลนด์มาร์กใหม่ในย่านนี้ให้นักท่องเที่ยวมาเช็กอิน นอกจากกิน ช้อป ยังมีมุมสวยๆ เดินเพลิน ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

ตลาดกรีนวิลเทจ รัชโยธิน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image