เช็กเลย! ต้องใช้ยังไง สำหรับคูปองค่าอาหาร 600 บาท ในโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5

ทะเล

เช็กเลย! ต้องใช้ยังไง สำหรับคูปองค่าอาหาร 600 บาท ในโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า โครงการเราเที่ยวด้วย เฟส 5 จำนวน 5.6 แสนสิทธินั้น นอกจากรัฐบาลจะสนับสนุนเป็นส่วนลดค่าโรงแรมที่พักในสัดส่วน 40% ประชาชนจ่ายเอง 60% แล้ว ยังมีการสนับสนุนส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวด้วย ผ่านคูปองอาหารหรือท่องเที่ยวมูลค่า 600 บาทต่อห้องต่อคืน ให้กับประชาชน เมื่อเช็กอินโรงแรมสำเร็จ จะได้รับคูปองอาหารหรือท่องเที่ยว วันละ 1 ครั้ง หลังเวลา 17:00 น. ของวันเช็กอิน โดยคูปองจะหมดอายุเวลา 23:59 น. ของวันเช็กเอาต์นั้นๆ

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับการใช้คูปองอิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าวนั้น รัฐจะจ่ายให้ในอัตรา 40% ของยอดที่ต้องชำระ อาทิ กรณีใบเสร็จรับเงินระบุจำนวนค่าอาหารและเครื่องดื่มรวมทั้งหมด 1,000 บาท ลูกค้าสามารถใช้คูปองอิเล็กทรอนิกส์ ที่รัฐสนับสนุนให้ชำระได้ในจำนวน 400 บาท และลูกค้า จากนั้นจะต้องชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง อีก 600 บาท เป็นต้น โดยในกรณีที่จะใช้คูปองอิเล็กทรอนิกส์ จ่ายค่าอาหารหรือท่องเที่ยวในรอบเดียวทั้งหมด 600 บาทนั้น ต้องมียอดชำระ อยู่ที่ 1,500 บาท

ADVERTISMENT

ทั้งนี้ หากมีวันเข้าพักเกินกว่า 1 วันขึ้นไป คูปองที่ใช้ไม่หมดจะสามารถสมทบยอดเพื่อใช้ในวันถัดไปได้ แต่หากจองพักเพียง 1 วัน จะไม่สามารถเก็บไว้ใช้ในการจองเที่ยวครั้งถัดไปได้ เท่ากับว่าคูปองอิเล็กทรอนิกส์จะหมดอายุหลังจากหมดทริปเที่ยวในวันนั้นทันที

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

ADVERTISMENT
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image