แกรมมี่ ดันบริษัทลูก GMM Music เข้าตลาดหลักทรัพย์ ระดมทุนขยายธุรกิจเพลง

แกรมมี่ ดันบริษัทลูก GMM Music เข้าตลาดหลักทรัพย์ ระดมทุนขยายธุรกิจเพลง

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ทำหนังสือถึงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัท จีเอ็มเอ็ม มิวสิค จำกัด ต่อประชาชนครั้งแรก และการนำหุ้นสามัญของบริษัท จีเอ็มเอ็ม มิวสิค จำกัด เข้าจดทะเบียนเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

โดยระบุว่า ที่ประชุม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้จัดประชุมเมื่อ 27 กรกฎาคม อนุมัติแผนการเสนอขายหุ้นสามัญของ บริษัท จีเอ็มเอ็ม มิวสิค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ที่ดำเนินธุรกิจเพลงแบบครบวงจร ตั้งแต่คัดเลือกศิลปิน การผลิตผลงานเพลง การทำตลาด การบริหาร และจัดเก็บค่าลิขสิทธิ์เพลง การจัดจำหน่ายสินค้าเพลงทั้งรูปแบบ Digital และ Physical รวมถึงการเป็นผู้จัดคอนเสิร์ตและเฟสติวัล และการบริหารศิลปิน

การเสนอขายหุ้นครั้งนี้ บริษัท อาจเสนอขายหุ้นสามัญเดิมของ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค ไปพร้อมกันด้วย โดยจำนวนหุ้นสามัญเพิ่มทุน และหุ้นสามัญเดิม (ถ้ามี) ที่จะเสนอขาย คิดเป็นสัดส่วนไม่เกิน ร้อยละ 30 ของทุนชำระแล้วทั้งหมดของจีเอ็มเอ็ม มิวสิค โดยจะกระทำต่อเมื่อได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ให้เสนอขายหุ้น

Advertisement

ทั้งนี้ มูลค่าหุ้นที่ตราไว้ ได้แก่ 10 บาทต่อหุ้น โดยอาจมีการเปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้นที่ตราไว้ในภายหลัง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement

ส่องรายได้ ‘แกรมมี่’ ปี 65 เพิ่มขึ้น 1.1 พันล้าน ธุรกิจเพลงพุ่ง 67.6%

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image