‘โก โฮลเซลล์’ เจาะไข่แดง ‘รังสิต’ ประชิดคู่แข่ง ปักหมุด ‘ฟิวเจอร์พาร์ค’ ปั้นฮับค้าส่ง

‘โก โฮลเซลล์’ เจาะไข่แดง ‘รังสิต’ ประชิดคู่แข่ง ปักหมุด ‘ฟิวเจอร์พาร์ค’ ปั้นฮับค้าส่ง

หลังปักธงสาขาแรก “ศรีนครินทร์” ด้วยพื้นที่ 7,000 ตารางเมตร ทำเลฮิตของกรุงเทพฯโซนตะวันออก ล่าสุดค้าส่งน้องใหม่ GO Wholesale (โก โฮลเซลล์) ของกลุ่มบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด โฮลเซลล์ จำกัด ในเครือบริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC กำลังเคลื่อนทัพเขย่าทำเลโซนเหนือของกรุงเทพฯต่อในทันที

โดยปักหมุด “รังสิต” เนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ ติดถนนพหลโยธิน เป็นสาขาใหม่อีกแห่งในปี 2567 ปัจจุบันอยู่ระหว่างถมที่ดินและเดินหน้าก่อสร้าง

Advertisement

ลัดเลาะทำเลแล้ว เรียกว่าประชิดทั้ง ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ของ ตระกูลหวังหลี่ อยู่เยื้องกับ โลตัส และอยู่ในรัศมีไม่ไกลจาก บิ๊กซี และ แม็คโคร มากนัก

นับเป็นการปักธงทำเลจุดยุทธศาสตร์ค้าปลีกโซนเหนือ ดักกำลังซื้อลูกค้าขาเข้ากรุงเทพฯ สวนทางกับคู่แข่งอย่าง บิ๊กซี แม็คโคร โลตัส ที่จับลูกค้าในฝั่งขาออก

สำหรับสาขารังสิต สุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด โฮลเซลล์ จำกัด บอกว่า เป็นพื้นที่เช่าระยะยาวโดยเช่าจากฟิวเจอร์พาร์ค อยู่ใกล้กับโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ใช้เงินลงทุนไม่สูงมาก คาดว่าจะเปิดให้บริการในเดือนพฤษภาคม 2567

“เป็นสาขาใหม่เปิดเพิ่มจากปี 2566 ที่มี 4 สาขา ได้แก่ ศรีนครินทร์​ที่เปิดแล้ว ในเดือนพฤศจิกายนจะเปิดที่เชียงใหม่ และเดือนธันวาคมเปิดที่อมตะนคร จ.ชลบุรี และพัทยา”

นอกจากนี้ “สุชาดา” ยังแย้มว่า ทำเลในกรุงเทพฯอาจจะมีเปิดใหม่ที่ พระราม 2 ซึ่งปัจจุบันเป็นพื้นที่ของท็อปส์คลับที่ CRC ต้องการให้โก โฮลเซลล์ไปเปิด เนื่องจากท็อปส์คลับจะเปลี่ยนรูปแบบเป็นขายผ่านออนไลน์

ซึ่ง “โก โฮลเซลล์” จะมาเป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์เชื่อมอาณาจักร 600 ไร่ ในโครงการ “ฟิวเจอร์ซิตี้ รังสิต” ของตระกูลหวังหลี่ ที่กำลังปลุกปั้นให้เป็นศูนย์กลางย่านธุรกิจและเศรษฐกิจของรังสิต-ปทุมธานี เกตเวย์ของโซนเหนือของกรุงเทพ เชื่อมต่อสู่ภาคเหนือ ภาคอีสาน รวมทั้งกรุงเทพฯชั้นใน โดยมีเป้าหมายสร้างเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่

ปัจจุบันมีพื้นที่พัฒนาโครงการ แบ่งเป็น 5 กลุ่มธุรกิจ ประกอบด้วย 1.รีเทลและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ เช่น ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เซ็นทรัล โรบินสัน สเปลล์ เมเจอร์ โฮมโปร อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ บิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์

2.โรงแรมและเรสซิเดนซ์ เช่น โนโวเทล ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต โรงแรมระดับ 4 ดาวในเครือแอคคอร์ เปิดตัวเมื่อช่วงปลายปี 2564 มีห้องพัก 226 ห้อง, โรงแรมฮ็อปอินน์, รังสิต เรสซิเดนซ์

3.ศูนย์บริการรถยนต์ เช่น BMW ฮอนด้า โตโยต้า

4.บริการด้านสุขภาพ เช่น โรงพยาบาลเปาโล รังสิต โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ และ 5.อาคารสำนักงาน เช่น รังสิต บิสซิเนส พาร์ค ออฟฟิศสำนักงานให้เช่ารวมพื้นที่สำนักงาน 12,000 ตารางเมตร อยู่ระหว่างก่อสร้างจะแล้วเสร็จในปี 2567

ปัจจุบันมีจำนวนรถที่เข้ามาในพื้นที่โครงการมากถึง 30,000 คันต่อวัน และจำนวนคนผู้ใช้บริการในพื้นที่โครงการสูงถึง 170,000 คนต่อวัน

น่าจับตาสมรภูมิ “ค้าปลีก-ค้าส่ง” โซนเหนือ เมื่อ “โก โฮลเซลล์” กดปุ่มเปิดบริการในปีหน้า คงจะดุเดือดเลือดพล่านไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะเจ้าถิ่นอย่างบิ๊กซี แม็คโคร โลตัส หรือแม้แต่ตลาดสี่มุมเมือง คงจะนั่งไม่ติด!

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image