ศธ.แจง งานเลี้ยงเกษียณฯอู้ฟู่ ไม่ละลายงบฯ ได้พัฒนาบุคลากรฯ ส่วนของรางวัล มีผู้บริหารบริจาค

ศธ.แจง งานเลี้ยงเกษียณฯอู้ฟู่ ไม่ละลายงบฯ ได้พัฒนาบุคลากรฯ ส่วนของรางวัล มีผู้บริหารบริจาค

ตามที่ เพจเฟซบุ๊กปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้เผยแพร่กิจกรรม “โครงการพัฒนาประสิทธิภาพและสร้างความผูกพันภายในองค์กร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562” จัดโดยสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อวันที่ 14-15 กันยายน 2562 ณ เดอะกรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ นครราชสีมา จนเกิดกระแสวิพากวิจารณ์ถึงการใช้งบประมาณที่ไม่เหมาะสม แทนที่จะนำมาพัฒนาคุณภาพการศึกษา และสร้างความเท่าเทียมทางการศึกษา ที่ประเทศไทยกำลังมีปัญหาอยู่นั้น

นายประเสริฐ บุญเรือง รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า งานดังกล่าวจัดขึ้นตามโครงการพัฒนาประสิทธิภาพและเสริมสร้างความผูกพันภายในองค์กร ของสำนักงานปลัดศธ. จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 กันยายน ที่ผ่านมา ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการเฉพาะเจาะจงเลี้ยงส่งผู้เกษียณอายุราชการอย่างเดียว แต่ยังมีการเสริมสร้างความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานให้กับบุคลากรในกำกับสป.ที่ปฏิบัติหน้าที่ปัจจุบันด้วย ทั้งบุคลากรจาก สำนักงานส่งเสริมการศึกษาเอกช (สช.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) สำนักงานปลัดศธ. ผู้ตรวจราชการศธ. ศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.)ศึกษาธิการภาค (ศธภ.) วัตถุประสงค์เพื่อสร้างเสริมมิตรภาพและความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้บริหารและผู้ใต้บังคับบัญชา ให้มีความผูกพันอย่างยั่งยืน มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากบุคลากร ผู้ประสบความสำเร็จในการรับราชการ เป็นข้าราชการที่ดี

นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า กิจกรรมช่วงเช้าวันที่ 14 กันยายน มีตนเป็นประธาน เป็นการสร้างการทำงานเป็นทีม ให้บุคคลากรมีความสัมพันธ์อันดี มีความรับผิดชอบทำให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพเป็นกิจกรรมแบ่งกลุ่มละลายพฤติกรรม ส่วนช่วงค่ำเป็นงานเลี้ยงแสดงมุทิตาจิต ซึ่งอาหารแต่ละซุ้ม หน่วยงานแต่ละองค์กรนำมารวมกัน ประมาณ 80 ซุ้ม

ส่วนของรางวัลก็เป็นการบริจาคจากผู้บริหาร เพื่อให้บุคลากรได้จับสลาก เป็นขวัญกำลังใจ ซึ่งงานนี้มีผู้ได้รางวัลไม่ถึง10% รางวัลใหญ่สุดคือตู้เย็นราคาประมาณ 4,000 บาท ส่วนงบประมาณนั้น แต่ละหน่วยงานจัดสรรกันเอง ดังนั้นจึงไม่สามารถบอกได้ว่าใช้ไปเท่าไร ส่วนวันที่ 15 กันยายนนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดศธ. เป็นประธานให้ประสบการแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากพี่สู่น้อง เล่าประสบการณ์ 40 ปีที่รับราชการ

“ที่เห็นว่า การจัดงานใหญ่โตจริงๆ ไม่ใช่ เป็นงานที่จัดขึ้นทุกปี เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โดยการแต่งกายในช่วงงานเลี้ยงจะเปลี่ยนธีมไปไม่เหมือนกัน ปีนี้แต่งอินเดียแดง อุปกรณ์ต่างๆ ในการแต่งกายก็หากันเอง ไม่ได้ใช้งบจัดซื้อ

“ส่วนรัฐมนตรีทั้ง 3 คน คือนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการศธ. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช และนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการศธ. ที่มาร่วมงาน ก็มาให้ขวัญกำลังใจกับข้าราชการ เพราะเพิ่งมารับตำแหน่งใหม่ ทั้ง 3 คนก็อยากมาทำความรู้จักคุ้นเคย โครงการนี้มีการเตรียมงานมาก่อนที่ รัฐมนตรีทั้ง 3 คนจะมารับตำแหน่ง ไม่ใช่รัฐมนตรีมาสั่งให้จัดงาน ที่สำคัญรัฐมนตรีทั้ง 3 คนมาร่วมงานเพียงไม่นาน ก็เดินทางกลับ ไม่ได้ค้างคืนด้วย ยืนยันว่างานนี้ไม่ได้เอางบฯ ไปละลาย“ นายประเสริฐ กล่าว

นายประเสริฐ บุญเรือง รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)
นายประเสริฐ บุญเรือง รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)
นายประเสริฐ บุญเรือง รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– เพจดังแฉ งานเลี้ยงเกษียณ ก.ศึกษา สุดอู้ฟู่ แจกใหญ่ พักหรู เบิกเบี้ยเลี้ยงได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วิษณุ”โต้“วันนอร์” ประมวลจริยธรรมมี 2 ฉบับ แยกขรก.-การเมือง แต่ถ้ายังจะยื่น ก็ไม่มีปัญหา
บทความถัดไปโชว์รูมประชาชื่น : ฮอนด้า แจ๊ซ เวอร์ชั่นใหม่