แห่ลงทะเบียนทีแคสปี’63 วันแรกกว่า 6 หมื่น เผยรอบ 1 รับ 2-16 ธ.ค.

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม นายพีระพงศ์ ตริยเจริญ ผู้ช่วยเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทปอ.ได้เปิดให้นักเรียนลงทะเบียนในงานระบบการสมัครคัดเลือกกลางบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา หรือทีแคส ประจำปีการศึกษา 2563 แล้ว โดยได้เปิดระบบให้นักเรียนเข้ามาลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน เร็วกว่ากำหนดเดิม 2 วัน จากเดิมวันที่ 2 ธันวาคม โดยนักเรียนที่เคยลงทะเบียนในงานระบบทีแคสปี 2562 แล้ว ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ สามารถเข้าระบบได้เลย ส่วนขั้นตอนการลงทะเบียนสำหรับนักเรียนที่เข้ามาลงทะเบียนใหม่นั้น ถ้าข้อมูลถูกต้องทุกอย่าง ไม่ต้องอัพโหลดไฟล์หลักฐานใดๆ เข้าระบบ แต่ถ้าข้อมูลผิดให้แก้ไข พร้อมอัพโหลดบัตรประจำตัวประชาชน และใบแสดงผลการเรียน (ปพ.1) เข้าระบบ

“จากที่เปิดระบบให้นักเรียนลงทะเบียนเป็นวันที่สอง ยังไม่พบปัญหาใดๆ ไม่มีเว็บล่ม แต่จะพบปัญหาที่นักเรียนลงทะเบียน แต่ไม่ได้รับอีเมลในกล่องจดหมายเพื่อยืนยันการสมัคร จึงขอให้เช็คในอีเมลขยะก่อน และแนะนำว่าไม่ควรกดขออีเมลเพื่อยืนยันหลายๆ ครั้ง เพราะการยืนยันอีเมลต้องใช้อีเมลที่ระบบส่งครั้งสุดท้าย เช่น กดขออีเมล 3 ครั้ง ต้องรอกดยืนยันอีเมลที่ 3 เท่านั้น หากนักเรียนหาอีเมลไม่เจอจริงๆ สามารถยืนยันตัวตนได้ 2 วิธี คือ ลงทะเบียนใหม่ หรือให้ยืนยันบัญชีด้วยหมายเลขโทรศัพท์ โดยขอรหัส OTP 6 ทางโทรศัพท์มือถือ อย่างไรก็ตาม ข้อมูลเมื่อเวลาเที่ยงคืนวันที่ 1 ธันวาคม มีนักเรียนเข้ามาลงทะเบียนแล้วกว่า 63,000 คน” นายพีระพงศ์ กล่าว

นายพีระพงศ์กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ในวันที่ 2-16 ธันวาคม จะเปิดรับสมัครทีแคสรอบที่ 1 แฟ้มสะสมผลงาน โดยนักเรียนจะต้องสมัครโดยตรงกับมหาวิทยาลัย อย่างไรก็ตาม ขอให้ดูรายละเอียดการรับสมัครที่มหาวิทยาลัยเปิดรับให้ดี เพราะระยะเวลาที่กำหนดไว้ เป็นเพียงกรอบเวลาเท่านั้น มหาวิทยาลัยจะเป็นผู้กำหนดวันรับสมัครอีกครั้งหนึ่ง ทำให้บางแห่งอาจปิดรับสมัครเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาทิพย์-รจศิรินทร์’ แชมป์วิ่งเขาใหญ่ มาราธอน
บทความถัดไป‘ฮาร์เด้น’ สุดปลื้ม ผงาดทาบสถิติ ‘จอร์แดน’ หลังกด 60 แต้ม พา ‘ร็อคเกตส์’ ถล่ม ‘ฮอว์กส์’