อ.เจษฎา งงความคิด แอ๊ด คาราบาว อยู่ในรั้วจุฬากว่า 30 ปี ไม่รู้สึกสักนิด เป็นพี่น้องกัน?

อ.เจษฎา งงความคิด แอ๊ด คาราบาว อยู่ในรั้วจุฬากว่า 30 ปี ไม่รู้สึกสักนิด 2 สถาบันเป็นพี่น้องกัน ขอรอดูกฎหมู่เหนือกฎหมายหรือไม่

จากกรณีที่ แอ๊ด คาราบาว หรือ ยืนยง โอภากุล ในฐานะศิษย์เก่าอุเทนถวาย (โรงเรียนช่างก่อสร้างอุเทนถวาย) ออกมาเคลื่อนไหวประเด็นที่ตัวแทนศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน สมาคมศิษย์เก่าอุเทนถวาย สมาคมผู้ปกครองและครูอุเทนถวาย เดินขบวนจาก มทร.ตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ไปยังสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) รวมทั้งรัฐสภาและทำเนียบรัฐบาลยื่นข้อเรียกร้องแสดงความจำนงคัดค้านการย้ายเขตพื้นที่อุเทนถวาย

โดย แอ๊ด คาราบาว ประกาศจุดยืนประท้วงจุฬาฯ รับไม่ได้ที่ “อุเทนถวาย” ต้องย้ายออกจากแผ่นดินพระราชทาน พร้อมกันนี้ “แอ๊ด” ยังมองว่า อุเทนถวายกับจุฬาฯเป็นเสมือนพี่น้องกัน

วันเดียวกัน (28 กุมภาพันธ์) รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ระบุทางเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant มองประเด็นความเป็นพี่น้องของ 2 สถาบันการศึกษาว่า “อุเทนถวายกับจุฬาลงกรณ์ เป็นเสมือนพี่น้องกัน”…ผมอยู่ในรั้วจุฬาฯมาตั้งแต่เด็กประถม จนถึงทำงานตอนนี้ ก็ร่วมจะ 30 กว่าปีแล้ว ไม่เคยรู้สึกซักนิดเลยครับ ว่าเป็นพี่น้องกับเค้า หึๆๆ 😁

Advertisement

รอดูต่อไป ว่า #กฎหมู่จะอยู่เหนือกฎหมาย หรือเปล่า

นอกจากนี้ยังโพสต์สอบถามความเห็นเพิ่มเติมว่า อยากถามทั้งศิษย์เก่าจุฬาฯ และอุเทน ว่าเคยรู้สึกเป็น “พี่น้อง” กันมั้ยครับ 😁 ผมไม่เคยนะ หึๆ (แล้วใครเป็นพี่ ใครเป็นน้องเนี่ย) ซึ่งผ่านมากว่า 2 ชั่วโมง มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นกว่า 170 รายการแล้ว

Advertisement

อาทิ “มีคนมาต่อยเพื่อนคุณ คุณยังคิดจะเป็นพี่น้องกับเค้าอีกมั้ย” “คำสั่งศาลไม่ศักดิ์สิทธิ์เลยครับ” “คิดไปเองข้างเดียวไหมครับ” “กาสะลองซ้องปีบ” “เขาให้ย้ายไม่ได้ให้สั่งปิด อ่านภาษาไทยกันไม่ออกเหรอ ไหนไอ้พวกนี้ชอบโซตัส ชอบขู่ถ้าไม่รับรุ่นจะใช้ชีวิตข้างนอกลำบาก แต่แค่ย้ายที่เรียนก็เหมือนพวกเมิงย้ายที่ทำงาน ทำไมแค่นี้รับไม่ได้” “พี่น้องครอบครองปรปักษ์”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image