เตรียมกรี๊ด!’วธ.-ช่อง 3′ นำ นักแสดง พรหมลิขิต ‘ยอร์จ ฟอลคอน-แม่ปราง-เพิ่ม’ ชมความงามวัดไชยฯยามราตรี 21 พ.ย. นี้

เตรียมกรี๊ด!  วธ.-ช่อง 3 นำ นักแสดง พรหมลิขิต ‘ยอร์จ ฟอลคอน-แม่ปราง-เพิ่ม’ ชมความงามวัดไชยฯยามราตรี 21 พ.ย. นี้

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า วธ.มีนโยบายขับเคลื่อนซอฟต์เพาเวอร์ด้านละคร ภาพยนตร์และซีรี่ส์ อาหารและท่องเที่ยว เพื่อสนับสนุนนโยบาย Thailand Creative Content Agency (THACCA) ของรัฐบาล และนโยบาย Soft Power สร้างเสน่ห์วิถีไทย ครองใจคนทั้งโลกของวธ. ในการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ช่วยสร้างรายได้แก่ประชาชนและชุมชน และส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศ ล่าสุดกระแสความนิยมของละคร “พรหมลิขิต” สร้างความรักความภาคภูมิใจในศิลปวัฒนธรรมของชาติ ซึ่งละครเรื่องนี้ได้สอดแทรกความรู้เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรม ประเพณีและประวัติศาสตร์ไทย ทำให้สามารถส่งเสริมซอฟต์เพาเวอร์ ทั้งด้านอาหาร ประวัติศาสตร์ การแต่งกายและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมและโบราณสถานของไทยได้เป็นอย่างดี ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวชมแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมและโบราณสถานของไทยเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะวัดไชยวัฒนาราม ภายในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา มีผู้เข้ามาเที่ยวอย่างเนืองแน่น ส่งผลดีต่อธุรกิจท้องถิ่นที่เกี่ยวเนื่อง อาทิ ร้านเช่าชุดไทย ร้านอาหาร โรงแรม เป็นต้น สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้เป็นอย่างดี

รัฐมนตรีว่าการวธ. กล่าวอีกว่า วธ.บูรณาการความร่วมมือกับ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ไทยทีวีสี ช่อง 3 และ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตละคร “พรหมลิขิต” จัดกิจกรรมส่งเสริม Soft Power เบิกฟ้าอโยธยา ย้อนเวลาไปกับ “พรหมลิขิต” ในวันที่ 21 พฤศจิกายน ณ อาคารเครื่องทองอยุธยา พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา และวัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อต่อยอดการเผยแพร่ความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์และการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมไปสู่คนรุ่นใหม่

Advertisement

ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจ อาทิ การเสวนาส่งเสริม Soft Power ผ่านละคร “พรหมลิขิต” ณ อาคารเครื่องทองอยุธยา พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา และกิจกรรมชมบรรยากาศวัดไชยวัฒนารามยามค่ำ ภายในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา โดยมีนักแสดงจากละคร “พรหมลิขิต” โอม-คณิน สแตนลีย์ รับบทหลวงชิดภูบาล (ยอร์จ ฟอลคอน) พีพี-ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์ รับบทแม่ปราง และ รอน- ภัทรภณ โตอุ่น รับบทเป็นเพิ่ม บ่าวยายกุย เข้าร่วมงาน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการบรรเลง และขับร้องดนตรีไทยสากล ตลาดย้อนยุค สาธิตอาหาร และขนมไทยโบราณ ชมผ้าลายอย่าง เป็นต้น จึงขอเชิญนักท่องเที่ยว ผู้สนใจเข้าร่วมชมงานดังกล่าวด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image