จ๊อบซังแจงปมจบการศึกษา ‘อุ้ม-แนทเธอรีน-นิ้งBNK48’ ยังต้องเจรจาหาข้อตกลงร่วม

กลายเป็นกระแสดราม่าของเหล่าโอตะ หลังจากที่ 2 สาว อุ้ม ณัชชา กฤษฎาสิมะ และ แนทเธอรีน ดุสิตา กิติสาระกุลชัย จากวงไอดอล BNK48 ได้ประกาศจบการศึกษา หรือลาออกจากวงไปเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่กระนั้นก็ยังไม่มีประกาศกิจกรรมส่งท้ายจากต้นสังกัด ทำเอาแฟนคลับถึงกับออกอาการไม่พอใจเป็นอย่างมาก

ช็อกโอตะ! แนทเธอรีน-อุ้ม BNK48 ประกาศจบการศึกษา 

แนทเธอรีน-อุ้ม BNK48 เผยความในใจหลังประกาศจบการศึกษา ‘ตัดสินใจยากที่สุดในชีวิต’

รวมไปถึงการประกาศจบการศึกษาของ นิ้ง มนัญญา เกาะจู ทั้งน้ำตาผ่านการไลฟ์นั้น ในเพจหลักของ BNK48 เองก็ไม่ได้มีการประกาศเรื่องดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการเสียที ทำเอาทั้งคนที่เป็นแฟนคลับของนิ้งและโอตะคนอื่นๆ นั้นถึงกับออกมาเรียกร้องให้ต้นสังกัดให้ความสำคัญกับเมมเบอร์อย่างเท่าเทียมกัน

นิ้งBNK48 ไลฟ์สดประกาศจบการศึกษาออกจากวงทั้งน้ำตาระบายความน้อยใจที่เก็บมา 3 ปี

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ จ๊อบซัง ผู้จัดการวง BNK48 ก็ได้ออกมาชี้แจงปมดราม่าผ่านเพจ BNK48Shihainin ไว้ว่า

ขออนุญาตชี้แจงประเด็นเรื่องการจบการศึกษาของ อุ้ม แนทเธอรีน และ นิ้ง นะครับ

โดยปกติแล้ว หากมีสมาชิกต้องการจบการศึกษา จะต้องมีการเจรจาเรื่องการบอกเลิกสัญญา และข้อตกลงปฏิบัติหลังจากจบการศึกษาออกไป ซึ่งขอแบ่งประเด็นของการจบการศึกษาของน้องทั้ง 3 คนดังนี้ ครับ

ในกรณีของอุ้ม และแนทเธอรีน ทางเราเห็นชอบให้จบการศึกษาได้ โดยมีเงื่อนไข ต้องเข้ามาเจรจาต่อหลังการประกาศจบการศึกษา โดยจะต้องหาข้อตกลงร่วมกันให้เรียบร้อย จึงจะสามารถสิ้นสุดสัญญาได้ แต่เนื่องจากการเจรจายังไม่สิ้นสุด ยังไม่ได้ข้อสรุปร่วมกัน จึงยังไม่มีผลยกเลิก ซึ่งมีผลกระทบในการวางแผนกิจกรรมอื่นๆ ในการจบการศึกษาที่เหลือ

ในกรณีของนิ้ง เป็นการประกาศจบการศึกษาโดยยังไม่ได้รับความเห็นชอบ ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้รับแจ้งจากทางน้องและผู้ปกครองว่าต้องการจบการศึกษา แต่ทางเราพบว่าน้องยังมีงานค้างอยู่ทั้งงาน ทั้งในส่วนของงาน Presenter และงานละคร และหากจบการศึกษาไปตอนนี้อาจทำให้บริษัทฯ และตัวน้องเองได้รับความเสียหาย ทางเราจึงได้ขอให้เลื่อนการจบการศึกษาของนิ้งผ่านทางผู้ปกครอง และเสนอให้หยุดพักผ่อนชั่วคราวแทนเป็นเวลา 2 เดือน ซึ่งผม และผู้ปกครองยังไม่สามารถตกลงร่วมกันได้ ผมจึงได้ขอให้น้องเลื่อนการประกาศจบการศึกษาออกไปก่อน จนกว่าสัญญาและข้อตกลงทั้งหมดจะสมบูรณ์

ด้วยเหตุผลข้างต้น ทางเราจึงยังไม่สามารถมีข้อสรุปในส่วนของกิจกรรมจบการศึกษาของทั้งสามคนได้ จนกว่าจะตกลงกันเรียบร้อยครับ ส่วนรายละเอียดในเบื้องลึกกว่านี้ ทางผมขออนุญาตที่จะให้เป็นเรื่องภายในนะครับ

ขอบคุณครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นัด ส.ส.พปชร. 100 คน กินข้าว ชี้ไม่ใช่โชว์พลัง ไม่มีกลุ่ม ทุกคนขึ้นกับ ‘บิ๊กป้อม’
บทความถัดไปชาวไทย-กัมพูชา หน้าด่านอรัญประเทศ ยืนไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุกราดยิง